Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Đại lễ Dâng Y Kathina tại chùa Phổ Minh

TP.HCM: Đại lễ Dâng Y Kathina tại chùa Phổ Minh

51
0

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – chủ trì chùa Phổ Minh, cùng chư Hòa Thượng, Thượng Tòa, Đại Đức, các Tu Nữ thuộc hệ phái Nam Tông tại các thiền viện, tu viện, tịnh xá trong Thành phố và các nơi đồng về tham dự buổi lễ Dâng Y Kathina. Buổi lễ còn quy tụ hàng ngàn quý Phật tử các nơi về tham dự và cúng dường trong ngày đại lễ.

Đại lễ Dâng Y Kathina là một nét đẹp trong văn hóa Phật giáo Nguyên Thủy được giữ gìn từ thời Đức Phật đến nay. Cùng với Đại lễ Vu lan báo hiếu của Phật giáo Bắc tông, đại lễ Dâng Y Kathina của Phật giáo Nguyên thủy đã trở thành ngày hội của giới Phật tử sau 3 tháng an cư kiết hạ của chư Tăng. Ý nghĩa của đại lễ Dâng Y Kathina không chỉ khích lệ tín đồ Phật tử thực thi đại hạnh bố thí, tri ân công đức của Đức Phật và chư Tăng. Vừa tạo ruộng phước lành cho chính mình thông qua việc cúng dường những tấm Y Kathina mới, cùng tứ vật dụng của một Khất sĩ đến chư Tăng sau 3 tháng an cư tịnh tấn tu tập.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tâm đã thay mặt chư Tăng thọ lãnh tấm y Kathina đầu tiên của gia đình một Phật tử thuần thành tại chùa. Tiếp theo, để tri ân công đức của quý Phật tử đối với chư Tăng và Tam Bảo, Hòa thượng cùng chư Tăng đã xướng lễ cầu an cho toàn thể Đại chúng tham dự buổi lễ.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu chùm ảnh Dâng Y Kathina tại chùa Phổ Minh:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here