Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Lễ Bông Hồng Cài Áo tại chùa Thiện Mỹ nhân mùa...

TP.HCM: Lễ Bông Hồng Cài Áo tại chùa Thiện Mỹ nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu

187
0

Vào hồi 19h tối thứ Ba, ngày 13/08/2019, tại pháp vương bửu điện Chùa Thiện Mỹ đã tổ chức trang nghiêm LỄ BÔNG HỒNG CÀI ÁO, dưới sự chứng Minh của Đại Đức Thích Lệ Minh (Phó Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM – Phó Trưởng ban Thường trực Phật giáo Quận 5), Sư Cô Thích Nữ Diệu Tấn (Giáo thọ các khóa tu mùa hè) … cùng hơn 150 Phật tử gần xa tham dự.

Vu lan về mang bao niềm tâm sự của những người con muốn gửi gắm đến các đấng sinh thành, ông bà và tổ tiên. Ta bỏ lại sau lưng những bộn bề lo toan của cuộc sống, mang yêu thương gửi đến các đấng sinh thành. Những người được ví như trời biển với công lao nuôi lớn chúng ta từng ngày.

“Tiết Vu Lan, bâng khuâng nhớ Cha công dưỡng dục

Mùa báo hiếu, bùi ngùi thương Mẹ đức cù lao”

Kính lạy Mẹ, kính lạy Cha ! Con đã quá thờ ơ trước ân nghĩa sinh thành của cha mẹ, người suốt đời lo cho con tất cả, vậy mà chưa một lần con nghĩ tưởng để báo ân.


Bông Hồng Cài Áo là nghi lễ linh thiêng gắn liền với mùa lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Thật hạnh phúc và may mắn cho ai còn được cài đóa hoa màu hồng trên ngực áo. Màu hồng của hoa như màu yêu thương mà cha mẹ luôn dành cho con, chăm sóc và che chở. Bông hồng cài áo mùa Vu Lan báo hiếu mang ý nghĩa nhân văn về lòng hiếu thảo và tôn vinh hai đấng sinh thành.

Quả thật, màu hồng của đóa hoa như màu hạnh phúc mà ta đang có. Sự hạnh phúc khi còn cha còn mẹ để yêu thương, để được trở về mỗi khi vấp ngã trong cuộc sống. Cài trên ngực áo đóa hoa màu hồng mang ý nghĩa thiêng liêng cao quý cho tình yêu thương, cho sự may mắn và phúc phận của ta khi còn được ở bên cha mẹ.

Nhân sinh đời người như bể cạn hóa nương dâu, tất cả điều có thể đổi dời. Cha mẹ ta còn khỏe mạnh ở bên cạnh ta là một phúc phần to lớn. Đại lễ Vu Lan là dịp để ta thể hiện tình yêu thương với cha mẹ, cầu nguyện sức khỏe, bình an và hạnh phúc cho các đấng sinh thành. Hân hoan cài đóa hoa màu hồng trên ngực áo mang ân tình gửi đến song thân.

Bông Hồng Cài Áo mùa Vu Lan mang một ý nghĩa cao quý giúp ta thể hiện lòng hiếu kính và yêu thương đến với cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Hãy trân trọng từng phút giây được cài lên ngực áo đóa hoa màu hồng của niềm hạnh phúc khi còn cha còn mẹ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Chùa Thiện Mỹ

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here