Trang chủ Tin tức HN: Chùa Bồ Đề kỷ niệm ngày Phật Đản

HN: Chùa Bồ Đề kỷ niệm ngày Phật Đản

48

Lễ Phật Đản được tổ chức nhằm kỷ niệm 2635 năm ngày Đức Phật Đản sinh. Đồng thời tỏ lòng thành kính, biết ơn của Ngài và qua đó hướng con người tới những việc thiện. Buổi lễ cũng là dịp để các Phật tử hướng về nhà Phật và bày tỏ tầm lòng thành kính lên Ngài.

Bắt đầu buổi lễ là chương trình “Cung thỉnh chư tôn tăng ni”, tiếp đó là “Đọc ý nghĩa Phật Đản”… và cuối cùng là lễ “Thụ trai”.

Nhân dịp này, nhà chùa còn tổ chức phát quà cho những người có HIV, các cháu mồ côi và cụ già không nơi nương tựa.

Đến tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Lâm, 70 tuổi, phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, “lễ Phật Đản không chỉ là ngày kỷ niệm ngày Ngài sinh ra mà còn là dịp để các phật tử “tìm kiếm” sự thanh tịnh, bình an trong cuộc sống bận rộn ngày nay”.

Sư thầy Thích Đàm Lan, Trụ trì chùa Bồ Đề (Hà Nội) chia sẻ, chùa Bồ Đề tổ chức chương trình Đại lễ Phật Đản 2011 để tỏ lòng biết ơn Ngài và qua đó khuyên răn mọi người nên sống một cách hiền hoà, luôn nghĩ đến các việc thiện. Không chỉ vậy, nhà chùa cũng tổ chức các khoá lễ giảng về ý nghĩa của ngày Phật Đản và các điều Phật dạy con người nên làm. Chùa Bồ Đề tổ chức Đại lễ Phật Đản từ ngày 9 – 10/5 (tức 7 – 8/4 âm lịch).

Dịp này, lễ Phật Đản còn được tổ  chức ở nhiều nơi trong cả nước.