Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Ủng hộ xây chùa Bắc Ninh: Tâm thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Ngọc...

Bắc Ninh: Tâm thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Ngọc Lâm

326

Trải qua nhiều lần chắp vá, đến nay chùa cũng chỉ đủ đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của một số ít nhân dân quanh vùng. Hiện tại, đường xá thông thương, nhu cầu tu tập của bà con gần xa ngày càng thêm lớn, nên chùa cần có một không gian và tiện nghi tương đối, để mọi người sinh hoạt tu học được an tâm. Chỉ bởi chùa có hưng thịnh thì ở đó dân làng mới phát triển nhiều địa linh nhân kiệt; đồng thời, chùa có tác dụng trực tiếp hướng dẫn con người hướng thiện, làm lành lánh dữ, tu tạo phước điền Tam Bảo, hầu tích phúc đức cho con cháu mai sau.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHÂT

TÂM THƯ KÊU GỌI

 Kính bạch : Chư Tôn Thiện Đức Tăng Ni.

Kính thưa : Toàn thể quý thiện nam tín nữ Phật tử – quý doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm.

Chúng ta từng nghe

“Chánh pháp lưu truyền hẳn nhờ sự đảm đương của bốn chúng

Thiền môn hưng thịnh, đều trông cậy vào người thí chủ phát tâm.”

Chùa Ngọc Lâm tên gọi thật trầm ấm thân thương. Chùa được xây dựng trên mảnh đất thôn Chi Long xã Long Châu tỉnh Bắc Ninh. Vốn là một ngôi chùa được xây dựng lại trên nền ngôi chùa cổ đã có từ lâu. Trải qua nhiều lần chắp vá, đến nay chùa cũng chỉ đủ đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của một số ít nhân dân quanh vùng. Hiện tại, đường xá thông thương, nhu cầu tu tập của bà con gần xa ngày càng thêm lớn, nên chùa cần có một không gian và tiện nghi tương đối, để mọi người sinh hoạt tu học được an tâm. Chỉ bởi chùa có hưng thịnh thì ở đó dân làng mới phát triển nhiều địa linh nhân kiệt; đồng thời, chùa có tác dụng trực tiếp hướng dẫn con người hướng thiện, làm lành lánh dữ, tu tạo phước điền Tam Bảo, hầu tích phúc đức cho con cháu mai sau.

Do đó, khi hội đủ duyên lành, nay chúng con phát nguyện xây dựng lại ngôi Tổ đường của chùa. Một viên gạch không có giá trị gì cả khi nằm lăn lóc ngoài sân vườn. Nhưng sẽ có giá trị khi tập hợp lại những viên gạch ấy  xây dựng thành ngôi Tổ đường thì phúc đức vô lượng. .” Kẻ của người công, cùng nhau gia tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật, tịnh lực để ngôi tổ đường sớm được hoàn thiện viên mãn. Rất mong nhận được sự nhiệt tình ủng hộ của chư Tôn Đức, chư Phật tử, các nhà hảo tâm chung góp một bàn tay vào công trình,  chúng con đều nhất tâm tùy hỷ và tri ân công đức quý Chư tôn liệt vị, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ chư tôn thiền đức, quý phật tử và gia đình thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý, sở nguyện viên thành.

Công đức thù thắng này

” Cây có vô tri chép ghi chẳng sót

Lòng người hữu cảm nhắc mãi nào quên”

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

       Kính cáo bạch

Trụ trì Chùa Ngọc Lâm

Tỳ kheo ni THÍCH NỮ TỊNH HIẾU

* Mọi sự quan tâm, đóng góp xin liên hệ: Sc. THÍCH NỮ TỊNH HIẾU, Trụ trì Chùa Ngọc Lâm, Thôn Chi Long,  xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. 

Điện thoại: 0933884223 hoặc 0973817647

Thông tin tài khoản: Nguyễn Thị Khuynh ( SC Thích Nữ Tịnh Hiếu)

Số tài khoàn: 2604.2050.43336

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn AGRIBANK, chi nhánh Huyện Yên Phong, Bắc Ninh.