Trang chủ Tin tức Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị thăm và chúc...

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị thăm và chúc Tết chùa Bằng

57
0
Tiếp đoàn, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, coi chuyến thăm của Bí thư Thành ủy tới Chùa Bằng là một vinh dự đối với chư Tăng và Phật tử bản tự.
Hòa thượng đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp đầu xuân tới Bí thư Thành ủy và các thành viên trong đoàn, chúc Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng thay mặt đoàn chúc Hòa thượng cùng chư Tăng, Phật tử chùa Bằng năm mới thân tâm an lạc, đồng thời ông khẳng định rằng Phật giáo là tôn giáo vẫn luôn đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử, giáo lý đạo Phật và tư tưởng cách mạng của nhà nước đều có điểm chung là mong muốn đất nước hòa bình, nhân dân an lạc ấm no. Ông mong rằng nhà chùa sẽ phát huy hơn nữa việc tu tập, sinh hoạt giáo lý, để nhân dân nương nhờ Tam Bảo sẽ có cuộc sống thiện lành, chuyên làm những việc thiện, việc có ích cho xã hội.

Sau đó, Hòa thượng đã dẫn đoàn lãnh đạo thành phố lên Tam Bảo làm lễ niêm hương bạch Phật cầu quốc thái dân an.

Nhân dịp đầu xuân mới, hưởng ứng việc Tết trồng cây của Bác Hồ, ông Phạm Quang Nghị đã cùng đại diện lãnh đạo Thành phố và Hòa thượng trụ trì trồng cây Bồ Đề tại vườn tượng 32 hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát.

Cuối cùng, đoàn lãnh đạo thành phố đã có buổi giao lưu cùng Phật tử chùa Bằng. Trong buổi trò chuyện, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã có lời chúc Tết gửi tới quý Phật tử, đồng thời ông đã có đôi lời chia sẻ về những việc đã làm được của Thành ủy nhân dịp đầu xuân mới như: thăm hỏi, chúc Tết đại diện các tầng lớp nhân dân là công nhân, nông dân, trí thức, người có công là thương binh, gia đình liệt sỹ…

Sau cùng, ông khẳng định: “Qua hơn hai nghìn năm du nhập vào nước ta, Phật giáo Việt Nam là một tôn giáo đã sớm gắn bó với vận mệnh của đất nước với tinh thần “hộ quốc an dân”, cùng trải qua bao thăng trầm và luôn đồng hành cùng dân tộc trong suốt quá trình truyền bá tư tưởng giáo lý Phật giáo, rất gần với tinh thần Thương người như thể thương thân, Uống nước nhớ nguồn”. Với tinh thần “lợi đạo, ích đời”, Phật giáo Việt Nam đã tập hợp được lực lượng tín đồ đông đảo để phát huy các giá trị đạo đức, nhân văn vì hạnh phúc của chúng sinh, vì sự an bình của đất nước. Từ khi du nhập vào Việt Nam đến nay, trải qua các thời kỳ, Phật giáo Việt Nam đã minh chứng sinh động cho tư tưởng nhập thế tích cực, ích đạo lợi đời trong giáo lý Phật Đà. Và thực tế Phật giáo Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Sau đây là một số hình ảnh được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here