Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Ca sĩ, diễn viên Đài Loan Vương Lực Hoành chia sẻ việc...

Ca sĩ, diễn viên Đài Loan Vương Lực Hoành chia sẻ việc ăn chay

768

Hưởng ứng chương trình giờ trái đất vào tháng 04 năm nay, Vương Lục Hoành đã chính thức trở thành đại sứ chương trình ngày Thứ Hai xanh – Green Monday , đồng thời là người phát ngôn chính cho thương hiệu thịt nhân tạo OmniPork.


Vương Lực Hoành phát động chương trình kêu gọi mọi người ăn chay vào ngày thứ hai hàng tuần. Anh chia sẻ: “Bản thân tôi luôn xem trọng sức khỏe của mình, thứ hai hàng tuần tôi đều ăn chay. Tôi nghĩ rằng, người ăn chay chúng ta đã có đóng góp nhất định vào việc bảo vệ môi trường toàn cầu, giảm lượng khí thải carbon, giảm sự nóng lên của trái đất. Tôi thật vinh dự là một trong số những người tham dự chương trình”.

Anh có một chế độ, nguyên tắc nghiêm ngặt trong việc vân động rèn luyện thể chất, và bảo vệ môi trường. Thông qua việc tập luyện thường xuyên, điều chỉnh chế độ ăn uống, chăm sóc từ bên ngoài đến  bên trong cơ thể, Vương Lục Hoành đã duy trì được thân hình cân đối với 10% lượng mở trong cơ thể.

Đối với những người có thói quen ăn thịt, anh chia sẻ thêm: “Theo tôi, bạn nên có thể bắt đầu ăn chay 1 ngày/tuần, sau đó dần dần điều chính thói quen ăn uống của bạn trong tâm thế thoải mái và không gượng ép. Tôi nghĩ, việc ăn chay không chỉ cải thiện về tình trạng sức khỏe, tinh thần của bạn tốt hơn, mà còn giảm thiểu việc làm tổn hại môi trường, cải thiện sự nóng dần lên của trái đất, cũng như việc biến đổi khí hậu toàn cầu”

Theo thông tin cho biết, Vương Lực Hoành có thời gian dài quan tâm đến các vấn đề bảo vệ môi trường, anh luôn có nhiều phát ngôn liên quan đến nhiều chương trình phúc lợi cho công đồng. Anh từng là phát ngôn viên cho chương trình cứu hộ động vật hoang dã của tổ chức Vild Aid, tham gia các dự án phúc lợi  khác như: Hành tinh xanh, trồng cây xanh, nói hộ cho đại dương … nhằm làm giảm sự nóng lên của trái đất.

Gần đây anh hưởng ứng chương trình ăn chay và hào hứng nói: Mỗi người chúng ta nên giảm ăn thịt một chút thì có thể giúp ích rất nhiều cho trái đất này. Tôi tin tưởng rằng, làn sóng ăn chay sẽ tiếp tục lan tỏa, rộng khắp thế giới và tất cả mọi người sẽ hưởng ứng chương trình vô cùng ý nghĩa này.


Thông tin thêm về Vương Lực Hoành

 

Vương Lực Hoành, sinh ngày 17/05/1976, tại Mỹ, là Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất, người mẫu

Anh  sinh tại Rochester, New York ngày 17 tháng 5 năm 1976. Anh theo học tại Williams College và tốt nghiệp với bằng danh dự về nhạc và nghiên cứu Đông Á (Asian studies). Anh còn tiếp tục tham gia 2 học kì tại Berklee College of Music khi đang học về sáng tác và đàn piano.

Năm 1995 anh kí hợp đồng thu âm chuyên nghiệp khi đang ở Đài Loan thăm ông bà. Từ đó, Vương Lực Hoành đã trở thành một trong những nhạc sĩ góp phần đổi mới ngành công nghiệp âm nhạc của Trung Quốc. Anh hoạt động trong mọi lĩnh vực từ sáng tác, sản xuất, viết lời đến đạo diễn videoclip nhạc của chính mình.

Mặc dù chỉ mới học tiếng Hoa từ năm 18 tuổi, Vương Lực Hoành hiện đã tự viết lời Hoa cho nhiều ca khúc của mình. Anh có thể chơi được 10 nhạc cụ âm nhạc. Anh từng biểu diễn piano, trống, guitar, bass, violin, vibraphone, erhu, xun và nhiều nhạc cụ khác trong album cũng như liveshow của mình.

Có được nền tảng và kinh nghiệm trong âm nhạc thúc đẩy Vương Lực Hoành thử sức với nhiều thể loại âm nhạc và tiếp tục tạo ra âm nhạc của chính mình, đó là sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại.

 

CLIP QUẢNG BÁ CHƯƠNG TRÌNH GREEN MONDAY

 

 


NGUYỄN ĐÔNG tổng hợp (theo CYBA)