Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Ca sỹ Phật tử Hiền Anh Sao Mai ra mắt Album “...

Ca sỹ Phật tử Hiền Anh Sao Mai ra mắt Album “ Duyên 3” nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu

275
0

Nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu PL. 2565 – DL. 2021, ca sỹ Phật tử Sao Mai Hiền Anh ( Pháp danh: Diệu Bảo) vừa cho ra mắt Album “ Duyên 3” nằm trong dự án “ Ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca” vào chiều ngày 28/08/2021 ( nhằm ngày 21/07 năm Tân Sửu”. Đây là Album nhạc Phật giáo thứ 3 nằm trong Dự án “Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca” của ca sỹ Sao Mai Hiền Anh ra đời sau Album “Duyên 1″, phát hành năm 2019 và Album ” Duyên 2″, phát hành năm 2020.


Hiền Anh là ca sỹ  trưởng thành từ giải Sao Mai năm 2007, trong cuộc thi này, Hiền Anh đã đoạt giải nhì dòng nhạc thính phòng. Từ đó, mọi người bắt đầu biết tới Hiền Anh nhiều hơn với nụ cười tươi tắn, giọng hát rất khoẻ và lúc nào cũng tràn đầy nội lực. Trong những năm gần đây, Hiền Anh đã bén duyên với đạo Phật từ lúc nào không hay, cô thường lui tới sinh hoạt và học giáo lý tại ngôi chùa Quán Sứ – Văn Phòng 1, Trụ sở Giáo Hội Phật giáo Việt Nam. Đồng thời tham gia hầu hết các chương trình văn nghệ, các chương trình Phật sự, chương trình từ thiện tại đây và một số chùa khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2019, Hiền Anh là người sáng lập ra quỹ Phúc Ân Minh. Đây là quỹ từ thiện được thành lập nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay, người góp công, người góp của để ủng hộ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, những cuộc đời kém may mắn. Đến năm 2021, quỹ “ Phúc Ân Minh” chính thức phát triển thành dự án “ Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca”, với mục đích phát triển ngôi chùa Tâm Linh trong lòng mỗi người thông qua các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo. Bởi mỗi chúng ta thường để ý tới những ngôi chùa bằng vật chất, có thể nhìn thấy được, nhưng chúng ta đã quên mất một ngôi chùa luôn ở trong tâm của mỗi chúng ta. Đó chính là ngôi chùa Tâm Linh, đây mới là điều quan trọng mà chúng ta cần phải vun bồi, cần phải hướng đến, phát triển tâm thiện lành để ngôi chùa đó ngày càng lớn mạnh. Chính vì suy nghĩ đó nên ca sỹ Phật tử Hiền Anh đã cho ra đời dự án “ Ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca”.

CD Album ” Duyên 3″

” Ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca” ra đời trong thời gian rất ngắn, nhưng đã thu hút được sự quan tâm của hàng triệu quý Phật tử trong và ngoài nước. Với sự lan tỏa mạnh mẽ, Ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca đã tạo ra một cộng đồng Phật tử đồng tu và phát nguyện cùng đồng hành phát triển, cùng nhau xây dựng các dự án thiện nguyện.

Chiều ngày 28/08 vừa qua, Hiền Anh đã cùng ekip tổ chức buổi họp báo ra mắt Album “ Duyên 3” dưới hình thức trực tuyến vì thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Buổi họp báo đã thu hút trên 200 chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, đại diện các doanh nghiệp, các doanh nhân, đại diện các đơn vị thông tin truyền thông, phóng viên báo đài và đông đảo các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các văn nghệ sỹ, ca sỹ đã đồng hành cùng ca sỹ Hiền Anh trong suốt những năm vừa qua.

Buổi họp báo online ra mắt Album ” Duyên 3″ thu hút rất đông Chư tôn đức Tăng Ni, các cơ quan thông tấn báo chí và Phật tử tham gia

Trong Album nhạc Phật giáo  “Duyên 3”, Sao Mai Hiền Anh đã phổ nhạc 2 bản kinh  “Nhất Dạ Hiền Giả” (Bhaddekaratta Sutta) nằm trong Trung bộ kinh Nikaya, bản dịch của cố Đại lão Hoà thượng Thích Minh Châu và bản kinh “Tứ Diệu Đế” (  Ariya Sacca). Hai bản kinh này đã được thầy Trần Văn Dũng, phó chủ nhiệm CLB Goshiga Việt Nam biên soạn và chuyển sang thể thơ. Đặc biệt, Album “Duyên 3” năm nay bên cạnh các ca sĩ chuyên nghiệp, còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ không chuyên, họ đều là các doanh nhân, các Phật tử đang tu học tại các chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận.

Ca sỹ Sao Mai Hiền Anh chia sẻ: “ Covid-19 là đại dịch chưa từng có trong lịch sử, gây những thiệt hại rất nặng nề, rất đau xót về con người, khiến người ta phải nhìn nhận lại nhiều điều về Nhân – Sinh – Quan và đây cũng là thời điểm mà con người tìm đến và nương vào Phật Pháp để cầu nguyện, giáo hóa chính bản thân, chính vì vậy nên Hiền Anh đã quyết định cho ra mắt Album Phật giáo thứ 3 nằm trong dự án Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca, với mong muốn tất cả mọi người cùng có cái nhìn lạc quan, hướng về một tương lai tươi sáng, cùng nhau chiến thắng đại dịch…”

Tham gia trong Album “Duyên 3” có 5 ca sĩ và 2 nhạc sĩ. Đó là Nhạc sĩ: Trần Quang Sơn và Nhạc sĩ Đỗ Phương, đây gần như là những ca khúc đầu tiên các anh viết về dòng nhạc Phật giáo, dòng nhạc thiền ca hay còn gọi là âm nhạc Phật ca. Album “ Duyên 3” gồm 7 ca khúc. Trong đó có 2 ca khúc được phổ nhạc từ bản kinh Nikaya, 2 ca khúc viết về mẹ nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu và 3 ca khúc mang âm hưởng thiền ca.

Bìa Album ” Duyên 3″ nằm trong dự án Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca của ca sỹ Sao Mai Hiền Anh

Được biết, dịp này ca sỹ Hiền Anh đã phát hành 2.000 CD Album “ Duyên 3”, 70% số tiền thu được từ việc phát hành đĩa sử dụng vào các chương trình từ thiện ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và 30% số tiền còn lại dùng vào việc duy trì và phát triển dự án “ Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca, sắp tới Hiền Anh sẽ cùng các anh chị Phật tử trong Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca tổ chức chương trình tặng quà ủng hộ, hỗ trợ lao động, sinh viên ngoại tỉnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đang sinh sống tại thủ đô Hà Nội, trẻ em mồ côi…” ca sỹ Sao Mai Hiền Anh chia sẻ.

Hiền Anh chia sẻ thêm: Album “ Duyên 3”  ra đời đúng vào mùa Vu Lan – Báo Hiếu cũng là để hồi hướng công đức cho ông bà cha mẹ, tổ tiên của chúng ta đã quá vãng được siêu sinh về miền Tịnh cảnh và ông bà cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, đồng thời cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

Ca sỹ Phật tử Sao Mai Hiền Anh

Quý vị có nhu cầu thỉnh CD Album “ Duyên 3” xin hoan hỷ đăng ký theo đường link sau:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSej8i627p5gAokuQVg2eiwJC8QrlWYyky2YibL-Al9f7fUYEA/viewform?fbclid=IwAR1SMB1lzNT1nhBLVs3iX2yOPKyfNnvq-80vrqyv78mnwKMHwyI_1P2uWUo

Mọi sự phát tâm, trợ duyên xin liên hệ ca sỹ Sao Mai: Nguyễn Hiền Anh, SĐT: 0908.885.999

Thông tin tài khoản của dự án: “ Ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca”

Chủ tài khoản: Nguyễn Hiền Anh

Số tài khoản : 001600400
Ngân hàng: VIB – Ngân hàng Quốc tế


Thực hiện: Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here