Trang chủ Văn hóa Nghệ thuật Chiêm ngưỡng Bảo vật quốc gia “Tượng Phật bà Quan Âm” bằng...

Chiêm ngưỡng Bảo vật quốc gia “Tượng Phật bà Quan Âm” bằng 3D tour

408
Bảo vật quốc gia tượng Phật bà Quan Âm

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt tour tham quan bảo tàng trực tuyến tại địa chỉ vnfam.vn, mục 3D tour. Công chúng có thể khám phá trực tuyến nội dung trưng bày thường xuyên của bảo tàng, xem video chất lượng cao giới thiệu Bảo vật quốc gia tượng Phật bà Quan Âm, nghe giới thiệu các chuyên đề và bộ sưu tập để hiểu rõ thêm về sự phát triển của nền mỹ thuật Việt Nam qua các thời kỳ.


3D tour tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một trong những nỗ lực chuyển đổi số tiếp theo của bảo tàng, với mong muốn mở rộng cơ hội tiếp cận các tác phẩm nghệ thuật và cải thiện chất lượng trải nghiệm tham quan cho du khách.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (24/6/1966 – 24/6/2021), ngày 24/6, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam còn mở triển lãm trực tuyến “Mạch nối” tại địa chỉ vnfam.vn, giới thiệu những tác phẩm của các nghệ sĩ đã và đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Tác phẩm tại triển lãm lần này

Trong triển lãm này, các tác phẩm của thế hệ cán bộ đầu tiên của bảo tàng gồm nhiều họa sĩ, nhà điêu khắc, được giới thiệu trong Bộ sưu tập Mỹ thuật hiện đại của Bảo tàng.

Các thế hệ nghệ sĩ tiếp theo cũng đóng góp nhiều tác phẩm mang giá trị nghệ thuật cao cho bộ sưu tập như: Đồi yên lặng (Sơn mài, Cao Trọng Thiềm), Trăng về sáng (Lụa, Nguyễn Văn Chung), Đêm Hội An (Khắc gỗ, Trần Nguyên Đán)…

Những nghệ sĩ tiếp nối cũng đã khẳng định một hướng đi, một con đường riêng của mình như Vườn (Sơn dầu, Nguyễn Bình Minh), Trăng về đêm (Giấy dó, Nguyễn Xuân Tiệp), Sự ám ảnh của thời gian (Gốm, Nguyễn Khắc Quân)…

Triển lãm phong phú về đề tài và chất liệu thể hiện, chứa đựng tình cảm chân thành, giàu tính hiện thực, đậm chất nhân văn. Một số tác phẩm trong triển lãm đạt tới khả năng khái quát tư duy cao mang phong cách cá nhân rõ nét.


THANH XUÂN/ANTD