Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Ủng hộ xây chùa Đắk Lắk : Thư Ngỏ Trùng Tu chùa Linh Thứu

Đắk Lắk : Thư Ngỏ Trùng Tu chùa Linh Thứu

450

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng – Ni

Kính thưa Quý Phật tử thiện nam tín nữ, Phật tử gần xa, các doanh nhân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm!

Kính thưa quý vị:

“Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông”

Ngôi chùa là mái ấm tâm linh – Là nơi che chở hồn dân tộc – Là nơi tu học Phật Pháp để có được hạnh phúc và an lạc trong hiện tại, nơi gởi gắm tâm hồn sau những ngày lao động vất vả, nơi thiêng liêng để thờ cúng tổ tiên ông bà quá vãng… Ngôi chùa còn là nơi truyền bá thông điệp từ bi của đức Phật đến với mọi người, mọi loài, mọi chúng sinh.

Chùa Linh Thứu tọa lạc tại  thôn Sơn Lộc 2, xã Cư Bao, thị Xã Buôn Hồ , tỉnh ĐakLak được thành lập vào năm 1960 do bà con Phật tử có đạo tâm di cư đi kinh tế mới từ Quãng Nam vào lập nghiệp. Diện tích sinh hoạt là 36 m2 làm nơi thờ tự tạm thời cho bà con phật tử lễ bái. Nơi đây bao lần di dời tu bổ cũng chỉ là mái tôn tường gạch.  Trải qua bao mùa mưa nắng, 55 năm đương đầu chống chọi với thời tiết khắc nghiệt nắng cháy gió ngàn của vùng Tây Nguyên trung phần DakLak, nay  Ngôi Tam Bảo  đã xuống cấp trầm trọng mưa dột nắng dọi, tường vách nứt rạn không biết đổ lúc nào, làm cho phật tử bất an khi tụng kinh lễ bái. Bao nhiêu năm trăn trở mong ước của bà con phật tử làm thế nào có được một ngôi Tam Bảo khang trang để lễ bái tu học nhưng không thể nào thực hiện được vì điều kiện kinh tế quá khó khăn, bà con phật tử địa phương còn quá nghèo, kinh tế chính là nương rẫy cà phê khi được khi mất,  dân cư đa phần là người đồng bào Ê Đê.  Vì thế mà 55 năm trôi qua vẫn sinh hoạt tạm thời dưới ngôi Tam Bảo nhỏ bé rách nát dột.

Nay nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, sự quan tâm thương tưởng của Chư Tôn Đức trong Giáo Hội, cũng như  sự cho phép của các cơ quan chính quyền. Chùa Linh Thứu sẽ tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu xây dựng Ngôi Tam Bảo vào ngày 27 tháng 3 năm 2015 (Nhằm ngày 08 tháng 2 năm Ất Mùi).

Chư Tổ có dạy:

“Đạo pháp trường tồn do Tăng Ni hoằng hóa

Thiền môn hưng thạnh do đàn việt phát tâm”

Chúng con ( chúng tôi) thiết nghĩ với Phật sự lớn lao này mà khả năng nhỏ bé của mình và bà con phật tử kinh tế mới địa phương thì không thể nào làm nổi. Nay chúng con( chúng tôi) tha thiết kêu gọi sự quan tâm hỗ trợ của chư Tôn Đức Tăng Ni, quý thiện nam tín nữ Phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa vì mạng mạch Phật pháp nơi vùng sâu vùng xa này mà gia tâm cầu nguyện, hoan hỷ phát tâm cúng dường, hỗ trợ tịnh tài tịnh vật để công việc đại trùng tu ngôi  Tam Bảo Chùa Linh Thứu  sớm được thành tựu viên mãn như sở nguyện.

                  “Non cao vững nhờ  có nhiều cây

                              Ngôi Chùa xong sớm chung tay nhiều người”

                   Chúng con xin thành kính tri ân Tôn đức Tăng Ni,

Thành tâm tán dương công đức cúng dường của quý vị.

Cầu nguyện Tam bảo chứng minh gia hộ Chư Tôn Đức pháp thể kinh an, quý phật tử được vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

* Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng xin quý vị liên lạc: Đại Đức Thích Nguyên Hạnh. Trụ Trì CHÙA LINH THỨU; Điện thoại: 0909 315 825 _ Tài khoản số 46917959( Ngân hàng Á Châu   ACB, chủ tài khoản LÊ XUÂN CÔNG)

Cư Bao  Ngày 16 tháng 1 năm 2015