Trang chủ Diễn đàn Nhịp cầu độc giả ĐĐ. Thích Đức Thiện: Gìn giữ và phát huy giá trị văn...

ĐĐ. Thích Đức Thiện: Gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá dân tộc là nội dung hoằng pháp của website Phật tử Việt Nam

100
0

Trong xu hướng hội nhập toàn cầu của nhân loại, website là một trong những kênh truyền thông hết sức hữu hiệu để con người dù ở rất xa nhau cũng có thể hiểu và chia sẻ với nhau, trang web Phật tử Việt Nam đã làm được một công việc Phật sự hoằng pháp hết sức quý giá là lấy việc gìn giữ và phát huy các giá trị bản sắc văn hoá dân tộc làm mục tiêu hoằng pháp của mình, từ đó giúp cho mọi người hiểu hơn về những giá trị văn hoá quý giá của con người Việt Nam, giúp cho những người Việt đang sinh sống và học tập ở nước ngoài luôn có những thông tin giá trị về những công việc Phật sự, tốt Đạo đẹp Đời, về thành tựu và sự phát triển của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và của đất nước.


Từ ý tưởng của một nhóm Phật tử trẻ, những người có thao thức và hoài bão về một đất nước Việt Nam sánh vai cùng với tất cả các nước trên thế giới, và nhận thức được vai trò của Phật giáo trong lịch sử và văn hoá dân tộc, Ban biên tập website Phật tử Việt Nam đã làm được một việc đầy ý nghĩa. Nhân kỷ niệm một năm ngày ra đời của website, tôi kính chúc các bạn vững tiến và website ngày càng phong phú hơn. Nhân đây tôi cũng mong rằng có nhiều các vị tu sĩ Phật giáo và các bạn trẻ tiếp sức cho việc làm cao cả này, cũng như có sự động viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Đại đức Thích Đức Thiện, Tiến sĩ Phật học, Chánh Văn phòng Phân viện nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội, Giảng viên Học Viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Trụ trì chùa Phật Tích – Bắc Ninh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here