Trang chủ Văn hóa Giới thiệu sách Giới thiệu sách: 600 câu chuyện đời và đạo

Giới thiệu sách: 600 câu chuyện đời và đạo

149

Lục độ Ba La MậtHòa thượng Tinh Vân kể chuyện ngụ ngôn

Trong cuộc sống hiện đại, đởi sống vật chất ngàycàng đi lên nhưng tâm hồn con người nhiều lúc khôngtránh khỏi trống rỗng, bất an, mọi thứ thay đổi chóngmặt, lẽ thường càng được thấy . Mỗi chúng ta, aiai cũng lúc cảm thấy chênh vênh giữa cuộc đời rất cần một chỗ neo đậu để tâm hồn mình được an nhiên, tự tại. Bộ sách Hòa thượng Tinh Vân kể chuyệnngụ ngôn với 600 câu chuyện giữa đời đạo, tươngứng với pháp tu Lục độ thể chính phương tiện chomọi người tìm thấy bến đỗ tâm hồn của riêng mình.

người khởi xướng tưởng Phật giáo nhân gian, Đại Tinh Vân đã viết nên Tuyển tậpLục độ Ba La MậtHòa thượng Tinh Vân kể chuyện ngụ ngôn”. Vớihơn 600 câu chuyện ngụ ngộn lồng ghép trong giáo nhà Phật, được chia thành sáu tập gồm Bố thí Ba la mật, Trì giới Ba la mật, Tinh tiến Ba la mật, Thiền địnhBa la mật Bát nhã Ba la mật. Nội dung môi tậptruyện được sắp xếp tương ứng với Lục độ Ba La Mật, chính sáu phép tu hành của Bồtát, tự độ cứu độchúng sinh vượt qua biển khổ đến bến bờ yên vui.

Với bộ sách Hòa thượng Tinh Vân kể chuyện ngụngôn, qua từng câu chuyện ai cũng thể tìm thấy bảnthân mình trong đó. Một vị xuất gia thông kinh hiểu kệ, một nhà nghiên cứu Phật học, một tại gia sẽ nhậnra ngay những dụ trích từ kinh điển như: Kinh Báchdụ, Quy Sơn cảnh sách, Kinh Bản sinh, Đại trí độ luận, v.v. Nếu người chưa tiếp xúc với giáo nhà Phật, bạn cũng vẫn thể đọc những cuốn sách này trongđó rất nhiều kiến thức hội, nhịp sống hiện đại, rấtgần gũi, quen thuộc với cuộc sống hàng ngày.

Hòa thượng Tinh Vân giảng kinh không rời xa hội nhân gian, nói chuyện đương đại thường ngày dụ không rời kinh điển. Mỗi câu chuyện của ngàiđều thấm đượm tinh thần Phật giáo nhân gian. Mongrằng những cuốn sách mang tên Lục độ sẽ phươngtiện không những giúp con người ta nhận ra đối trịđược những chướng ngại tinh thần trong quá trình tutập còn những hạt nhân kết nối giữa con ngườivới con người, mở ra hội chuyển hóa thân tâm, traogửi bình an.

Xin tặng mọi người một thông điệp trong tập BátNhã Ba La Mật để tìm thấy niềm vui từ cuộc sốngxung quanh, những khám phá bất ngờ từ những điềubình dị nhất: “Đại dương Phật giáo ẩn chứa những khotàng tận, chỉ cần chúng ta thể quán triệt, hiểu sâu sắc một câu, một lời trong đó thôi cũng đều thểngộ đạo”.

Mỗi câu chuyện một thông điệp, mỗi cuốn sách một phương tiện, với mong muốn lan tỏa gieoduyên cho mọi người thêm những hội tìm đếnvới Phật pháp, ứng dụng những giáo đó vào thựctiễn cuộc sống hàng ngày để được hạnh phúc, bìnhan ngay tại thế giới hiện tiền.

Mong rằng qua đó bạn đọc hữu duyên cũng thể những chuyển hóa để cảm nhận được Tịnh độ ngaytại nhân gian này. Trung tâm Biên phiên dịch liệuPhật giáo Quốc tế đã tiến hành biên dịch, nhà sáchVĩnh Nghiêm ấn hành bộ sách Hòa thượng Tinh Vânkể chuyện ngụ ngôn, một bộ sách cùng giá trị ý nghĩa của Đại Tinh Vân, vị Bồ-tát tại nhân gian, xintrân trọng giới thiệu với độc giả muôn phương.

Quốc Văn