Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Tăng Phúc tổ chức khóa tu “Theo dấu chân...

Hà Nội: Chùa Tăng Phúc tổ chức khóa tu “Theo dấu chân Phật”

115
0

Tiếp nối thành công của khóa tu học sinh lần thứ II, khóa tu lần này, ngay từ sáng sớm, các em tu sinh đã tập trung xếp hàng đăng ký tu học với gương mặt tràn đầy phấn khởi, háo hức. Toàn thể tu sinh đã nhất tâm cung thỉnh ĐĐ. Thích Tâm Thuần- UV Ban Trị sự GHPGVN Tp Hà Nội, phó Ban trị sự Pg Q. Long Biên- Trụ trì Thiền Viện Sùng Phúc,  quang lâm thuyết giảng một thời pháp thoại về chủ đề “ Thực hành 5 điều hiếu hạnh” qua đó giúp cho các em và quý Phật tử hiểu rõ về ” Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” như thế nào để từ đó khiến cho các em biết hiếu kính, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo.

 Sau thời pháp thoại đó SC trụ trì Thích Đồng Hoà, trưởng Ban tổ chức khoá tu đã hướng cho các em về cách lễ Phật, niệm Phật, thiền hành và cho các em tụng một thời kinh Phúc Đức khiến cho thân tâm thanh tịnh, trí tuệ sáng suốt, thân khỏe, tâm an, học tập tốt…. Sư cô đã sách tiến các em tu sinh cố gắng học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ, thầy cô giáo để xứng đáng là một người con ngoan, trò giỏi theo dấu chân của Đức Phật.

Buổi chiều cùng ngày tu sinh được SC trụ trì hướng dẫn toạ thiền, học những bài kinh ngắn, giao lưu văn nghệ.

Cuối cùng các anh chị huynh trưởng hướng dẫn cho cho các em chơi những trò chơi vận động thân thể lành mạnh.  Khóa tu kết thúc trong niềm hoan hỷ, vui tươi của tất cả các em tu sinh.

Sau đây là một hình ảnh xin ghi nhận được ( CTV)
 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here