Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Lễ cầu siêu và tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên...

Hải Phòng: Lễ cầu siêu và tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

147

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là Đại tướng, là Tổng tư lệnh tối cao đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, vị Tướng của nhân dân, vị Tướng trong lòng dân, một trong 21 vị Tướng tài nổi tiếng trên thế giới đã qua đời vào lúc 18h09 phút ngày 4 tháng 10 năm 2013 ( 30 tháng 8 năm Quý Tỵ) tại viện Quân y 108 ( Hà Nội) khi ông vừa bước sang tuổi 103.

Để tưởng nhớ đến công lao to lớn của Đại Tướng đối với quân đội nhân dân Việt Nam. Chiều nay, Tập đoàn kinh tế công nghiệp Đông Hải, quận Hải An, Tp. Hải Phòng đã tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu và an vị lô hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà lưu niệm thuộc Tổ Đường Họ Trịnh, quận Hải An, Hải Phòng.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Quảng Minh, ủy viên BTS GHPGVN TP. Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng.

Về phía lãnh đạo tập đoàn kinh tế công nghiệp Đông Hải, quận Hải An, TP. Hải Phòng có ông: Trịnh Trọng Giữ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn kinh tế công nghiệp Đông Hải, Hội cựu chiến binh, các cấp lãnh đạo, cán bộ công nhân viên tập đoàn kinh tế công nghiệp Đông Hải, bà con nhân dân thuộc phường Đông Hải, quận Hải An, Hải Phòng.

Vào ngày 25 tháng7 năm 2002, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên tại khu di tích lịch sử kháng chiến Phương Lưu và trồng cây lưu niệm tại Hợp tác xã Bạch Đằng ( nay là tập đoàn kinh tế công nghiệp Đông Hải). Đại Tướng đã ghi sổ vàng truyền thống của HTX với nội dung như sau:

“ Hoan nghênh thành tích xuất sắc của Hợp tác xã Bạch Đằng. Chúc các đồng chí tự hào với thành tích lớn, nhưng không mảy may tự mãn. Không ngừng học tập và nghiên cứu, nâng cao trình độ quản lý và công nghệ của các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của HTX, có kế hoạch nâng cao trình độ cán bộ và công nhân, không ngừng cải tiến cơ sở vật chất và kỹ thuật theo hướng hiện đại, giữ vững truyền thống đoàn kết, gương mẫu, chấp hành tốt các nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của anh chị em cán bộ và công nhân.

Nhờ chuyển lời thăm hỏi ân cần của tôi đến gia đình các đồng chí, đến các cháu thanh thiếu niên và nhi đồng.

Chúc HTX ta đạt những thành tựu ngày càng lớn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ thành phố Cảng và Đất nước Việt Nam thân yêu.”

Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, đầy xúc động và tiếc thương trước sự ra đi của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – Một vị tướng tài ba của Dân tộc Việt Nam.

Được biết buổi lễ tưởng niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp được bắt đầu từ 14h chiều nay đến hết ngày 12 tháng 10 năm 2013 tại thư viện Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, số 213 khu Phương Lưu, phường Đông Hải, quận Hải An, Hải Phòng.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ: