Trang chủ Tin tức Hàng nghìn người cung rước Xá Lợi Phật chùa Quán Sứ mừng...

Hàng nghìn người cung rước Xá Lợi Phật chùa Quán Sứ mừng Phật đản

110
0

Buổi lễ được cử hành với sự tham dự của đông đảo chư tôn đức Tăng Ni HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hà Nội và  hàng nghìn tín đồ Phật tử, người dân, sinh viên tình nguyện đã thành kính, hoan hỉ tham gia sự kiện này. Đoàn rước đi qua nhiều tuyến phố lớn như Quán Sứ, Lý Thường Kiệt, Bà Triệu, Nguyễn Du, Trần Bình Trọng và Trần Hưng Đạo.
 
Đoàn rước bao gồm Trống sấm, rồng lân sư tử, , 80 lẵng hoa, 49 ngọn đuốc, 38 lọng vàng, 7 bông sen to hàng trăm lá cờ Tổ quốc và Phật giáo…..
 
Từ ngôi chính điện chùa Quán Sứ, chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN cùng đoàn rước đã từ từ đi qua 5 con phố Quán Sứ, Lý Thường Kiệt, Bà Triệu, Nguyễn Du, Trần Hưng Đạo, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Hàng trăm tăng ni, phật tử  tụng kinh, chắp tay thành kính chiêm bái cung đón xá lợi Phật.
 
Lễ rước xá lợi Phật có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với phật tử, bởi trong Tam bảo, xá lợi Đức Phật (hay hình, tượng) là Phật bảo, kinh là Pháp bảo và nhà sư là Tăng bảo. Đó là ba ngôi báu – đối tượng quy kính của người theo đạo Phật.
 
Đặc biệt trong những ngày qua thời tiết toàn miền Bắc lên đến hơn 40 độ. Như thấu hiểu được tấm lòng của những người con Phật, cảm động đến chư Thiên. Đúng vào thời điểm rước Xá lợi Phật tại chính điện Tam bảo chùa Quán Sứ, một làn gió mát lan tỏa khắp không gian, mang đến không khí mát dịu xóa tan sự oi ả nóng bức của thời tiết khắc nghiệt trong những ngày qua.

Như một sự màu nhiệm, Những giọt mưa rơi hiếm hoi trong những này nắng nóng oi ả đã xuất hiện tại lễ rước Phật,  đây chính  là những giọt nước của niềm tin thanh tịnh, đủ công đức để làm trổi dậy chính tín thanh tịnh của tất cả mọi người, đây chính là công đức của cam lộ thánh thủy tắm Đức Như Lai.

Đông đảo nhân dân phật tử cung rước Xá lợi Phật đi qua nhiều tuyến phố Quán Sứ, Lý Thường Kiệt, Bà Triệu, Nguyễn Du, Trần Bình Trọng và Trần Hưng Đạo  với tấm lòng thành kính và niềm vui đại hoan hỉ nhân mùa Phật đản.

Xin giới thiệu chùm ảnh lễ rước Xá lợi Phật..


  


 


 

Mặc dù trời mưa to toàn thể hội chúng  thành kính cung nghinh rước Xá lợi Phật


 

Đây chính  là những giọt nước của niềm tin thanh tịnh, đủ công đức để làm trổi dậy chính tín thanh tịnh của tất cả mọi người, đây chính là công đức của cam lộ thánh thủy tắm Đức Như Lai.

Trời quang mưa tạnh khi Xá lợi Phật về đến chùa Quán Sứ


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here