Trang chủ PGVN Nhân vật Hình ảnh Hòa thượng Nhất Hạnh thăm Ni trường Dược Sư (chùa...

Hình ảnh Hòa thượng Nhất Hạnh thăm Ni trường Dược Sư (chùa Dược Sư), TP.HCM

681

Năm 2005, Hòa thượng Thích Nhất Hạnh về thăm Việt Nam và đến thăm Ni trường Dược Sư (chùa Dược Sư), Bình Thạnh, TP.HCM. Hòa thượng Thích Nhất Hạnh đã gặp Ni trưởng Như Đức và thăm hỏi Ni chúng tại đây.

Xin giới thiệu một số hình ảnh đáng quý này do cố nhiếp ảnh gia Lương Hòa thực hiện:

Vào năm 1952, Ni trường Từ Nghiêm bị hỏa hoạn, hơn 50 Ni chúng cần chỗ trú trong thời gian tái thiết trụ xứ. Trước nhu cầu cấp thiết này, Sư Thầy Đàm Minh cùng Phật tử Diệu Huấn (A-pha-na) nhất tâm cung thỉnh Hòa thượng Thiện Hòa tiếp nhận chùa Dược Sư để làm chỗ trú cho chư Ni.

 

Ni trường Dược Sư là nơi đào tạo bao lớp chúng Ni xả thân cầu đạo,  tận tâm hết dạ vì hạnh nguyện tự lợi lợi tha. Và nơi đây đã từng chứng kiến những cuộc biến thiên của lịch sử. Với tháng năm lưu dấu bao ký ức một thời, Dược Sư đã trở thành tên gọi thiêng liêng đối với lớp lớp chúng Ni, đặc biệt đối với những ai đã từng tu học trên mảnh đất già lam này.

Vì nhân duyên đặc biệt với Ni trường và cũng vì tưởng nhớ đến công ơn khai sáng đạo tràng của Hòa thượng Ân sư, Thượng tọa Thích Minh Phát, đệ tử của Hòa thượng Thích Thiện Hòa, đã đứng ra vận động đại trùng tu Ni trường Dược Sư với mô hình trang nghiêm tố hảo như hiện nay.  Trong việc trọng đại này cũng có phần công đức không nhỏ của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Hòa, tiền nhiệm trụ trì Ni trường.

 

Ni trưởng Thích Nữ Như Đức – Nguyên Trụ trì chùa Dược sư nhận bức thư pháp từ Hòa thượng Thích Nhất Hạnh. Ni Trưởng cũng vừa viên tịch vào ngày 6 tháng Giêng năm 2022 (nhằm mùng 4 tháng Chạp năm Tân Sửu.

 


M.THUẬN