Trang chủ Tuổi trẻ HN: Hàng trăm bạn trẻ nghe giảng về cuộc đời Đức Phật

HN: Hàng trăm bạn trẻ nghe giảng về cuộc đời Đức Phật

64
0

Khắp nơi trên thế giới đang hân hoan đón mừng ngày Đức Thế tôn đản sinh. Đức Phật ra đời, chúng sinh vơi khổ, sự hiện hữu vi diệu của Người đã làm cả thế gian rung động.

Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và nguồn gốc của ngày lễ thiêng liêng này.

Xuất phát từ lòng kính ngưỡng và mong muốn hiểu đạo của các bạn trẻ, ngày 12/05/2011 nhằm ngày 10/04 năm Tân Mão, hàng trăm sinh viên CLB Mùa Hè Xanh đã thỉnh cầu Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm – trụ trì chùa Bằng A thuyết giảng về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Phật đản.

Cách đây hơn hai mươi lăm thế kỷ, vào một buổi sáng đẹp trời, chim ca rộn rã, hoa nở muôn nơi, hương sen thơm ngát, trong vườn ngự uyển, hoàng hậu Maya đang từng bước nhàn du thưởng hoa, khi đến cội Vô ưu, thì Đản sinh thái tử.

Đó là Tất Đạt Đa, người mà sau này, khi tròn mười chín tuổi xuân đã làm nên một sự kiện trọng đại trong lịch sử, từ bỏ cung vàng điện ngọc, địa vị quyền lực cao sang để ra đi tìm chân lý, và mười một năm sau đó đã trở thành Bậc Đạo sư vĩ đại sau khi khám phá ra con đường giác ngộ Vô thượng Chính đẳng Chính giác.

Qua đó thượng tọa mong muốn các bạn hãy tin lời Phật dạy và lấy tấm gương của đức Phật trong sáng hy sinh cả cuộc đời để lấy đó mà soi rọi trong cuộc sống và mong các bạn làm được như vậy thì chúng ta sống ở đâu dù cuộc sống có khó khăn, có gặp vất vả, trở ngại, nhưng với cái tâm an trú và niềm tin của chúng ta sẽ được bình yên tốt đẹp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here