Trang chủ Bài nổi bật Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội khai giảng năm...

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội khai giảng năm học mới

163
0

Ngày 21/9, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Đến dự có các vị chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện một số đơn vị trên địa bàn Hà Nội.


Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đánh trống khai giảng năm học mới.

Giáo sư Lương Gia Tĩnh, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cho biết, năm học vừa qua, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi chương trình, kế hoạch công tác, nhưng với sự cố gắng của tăng, ni sinh, công tác giảng dạy, đào tạo của Học viện đã đạt một số kết quả đáng ghi nhận. Cùng với việc thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, Nhà nước và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Học viện đã có biện pháp cụ thể, thiết thực và hiệu quả để vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa bảo đảm chất lượng công tác giảng dạy, hoàn thành cơ bản chương trình đã đề ra từ đầu năm học theo đúng tiến độ.

Năm học 2020 – 2021, Học viện có tổng số 424 vị theo học ở ba hệ đào tạo: cao đẳng, cử nhân và liên thông. Trong đó, hệ cử nhân khóa VIII có 301 vị; hệ cao đẳng khóa VI có 45 vị, hệ cử nhân liên thông có 78 vị thuộc các khóa II, III và IV.

Với hệ cử nhân, căn cứ kết quả kiểm tra chất lượng, Học viện đã phân chia lại thành 6 lớp. 32 vị đạt kết quả xuất sắc (chiếm 10,6%), 204 vị đạt kết quả giỏi (chiếm 67,8%), kết quả khá có 58 vị (chiếm 19,3%), còn lại là đạt.

Với hệ sau Đại học khóa I, đã có 5 học viên cao học hoàn thành các thủ tục nhưng do dịch bệnh nên chưa thành lập được Hội đồng Bảo vệ luận văn thạc sĩ, số còn lại đang hoàn tất các thủ tục để bảo vệ theo đúng tiến độ.


Khen thưởng tăng, ni sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ảnh: CTV

5 tháng qua, 100% tăng, ni sinh và cán bộ, công nhân viên Học viện học tập và sinh hoạt cách ly trong khu nội viện. Phần lớn các môn học phải theo hình thức trực tuyến, nhưng Học viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 -2021. Bên cạnh đó, Học viện đã tổ chức thành công nhiều ngày lễ lớn và có ý nghĩa như: Lễ Đức Phật Thích Ca đản sinh, thành đạo, nhập Niết Bàn, Lễ cầu siêu – Vu Lan báo hiếu, cầu quốc thái dân an, tổ chức an cư kết hạ, cùng nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Học viện tổ chức ra mắt Tạp chí Khuông Việt điện tử. Đây là cơ quan ngôn luận của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. Tạp chí in Khuông Việt đã ra đời gần 15 năm. Trong thời đại công nghệ lần thứ 4, với mong muốn tiếp cận được nhiều độc giả hơn, Tạp chí Khuông Việt điện tử đã ra đời trên nền tảng của Tạp chí Khuông Việt in và được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động đồng thời 2 loại hình: Tạp chí in và điện tử, với tên miền khuongviet.vn.

Với giao diện hiện đại, ấn tượng, tạp chí điện tử gồm nhiều chuyên mục, mỗi chuyên mục đều được khai thác theo những chủ đề riêng, tạo lên sự đa dạng thông tin, truyền tải được nhiều lượng kiến thức đến với đông đảo độc giả. Tạp chí ra đời sẽ hoạt động đúng theo tôn chỉ và mục đích, phấn đấu xứng đáng là nhịp cầu kết nối từ truyền thống đến hiện đại, góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phục vụ cho sự nghiệp hoằng dương Phật pháp và phát triển đất nước.

Chu Thanh Vân (TTXVN)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here