Trang chủ Tin tức HP: An vị long cốt đền thờ CT Hồ Chí Minh tại...

HP: An vị long cốt đền thờ CT Hồ Chí Minh tại chùa Thắng Phúc

94
0

Chùa Thắng Phúc tọa lạc tại làng Mỹ Lộc, xã Tiên Thắng, Huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, có tổng diện tích là 17ha, là một ngôi chùa được xây dựng từ thời Nhà Lý và cũng là một trung tâm văn hóa tâm linh Phật giáo tiêu biểu của huyện Tiên Lãng nói riêng và của TP. Hải Phòng nói chung.

Sau hơn 60 năm bị bỏ hoang, Nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và Giáo hội, đặc biệt là công lao to lớn của Đại Đức Thích Quảng Minh chùa đã được khôi phục lại. Chùa Thắng Phúc được khởi công vào mùa xuân năm 2008 cho đến ngày 16 tháng 10 năm 2010 chùa đã tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1, thời gian này đúng vào dịp lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và chào mừng 55 năm ngày giải phóng Hải Phòng.

Chùa Thắng Phúc, bao gồm 3 cụm kiến trúc chính: Chính giữa là cụm kiến trúc thờ Phật, phía giáp bờ sông Văn Úc là cụm kiến trúc thờ Mẫu theo phong tục cổ truyền của nhân dân địa phương và phía giáp bờ đê là cụm kiến trúc thờ Vua Hùng, Đức Thánh Trần, Lịch đại đế Vương, các vị Tổ Sư của Việt Nam và Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong khuôn khổ của 3 cụm kiến trúc trên, để tưởng nhớ đến công lao của các vị anh hùng dân tộc. Sáng hôm nay, ngày 2 tháng 1 năm 2012 nhằm ngày 9 tháng 12 năm Tân Mão, Đại Đức Thích Quảng Minh cùng Chư Tăng chùa Thắng Phúc đã long trọng cử hành nghi lễ An vị long cốt đền thờ chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Được biết sau khi hoàn thành pho tượng chủ tịch Hồ Chí Minh nặng 1 tấn sẽ được đặt ở bên trong đền.

Về tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông: Đỗ Trung Thoại – Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Ông: Bùi Thế Nghĩa – Bí thư huyện ủy Huyện Tiên Lãng, ông Lê Văn Hiền –Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, các doanh nhân, doanh nghiệp cùng đông đảo Phật tử nhân dân địa phương và một số vùng lân cận.

 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here