Trang chủ Thời đại Truyền thông Kết quả cuộc thi viết "Bồ Tát Thích Quảng Đức trong trái...

Kết quả cuộc thi viết "Bồ Tát Thích Quảng Đức trong trái tim tôi"

176
0

Sau gần một tháng phát động “Cuộc thi viết về Bồ Tát Thích Quảng Đức trong trái tim tôi”, BTC đã nhận được số lượng bài viết tương đối lớn của quý vị Phật tử và đại chúng từ khắp mọi miền trên tổ quốc cũng như bà con Phật tử ở nước ngoài. Có thể nói đây là một trong những thành công lớn trong chuỗi những hoạt động tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức mà Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức.

 Vì đây là chủ đề mở nên nội dung bài viết rất phong phú và đa dạng. Mỗi bài viết đều mang một sắc thái, hơi thở khác nhau. Cũng là một sự kiện nhưng dưới ngòi bút của các tác giả, hình tượng ngọn lửa thiêng của Bồ Tát trở nên đẹp đẽ và thiêng liêng hơn bao giờ hết. Có những tác giả tuổi đời còn rất trẻ nhưng với sự cảm nhận bằng tất cả tấm lòng chân thành của thế hệ trẻ, đã gây xúc động mạnh đối với BTC chúng tôi.

 Botat

 Sau mỗi cuộc thi, BTC luôn phải tìm ra và lựa chọn những tác phẩm hay và xuất sắc nhất để trao giải. Đó là điều tất yếu của mọi cuộc thi nhưng với chúng tôi những người tổ chức cuộc thi viết lần này, ngoài mong muốn sẽ tuyển chọn được những tác phẩm đặc sắc để kính dâng lên Bồ Tát nhân dịp Đại lễ 50 năm vị pháp thiêu thân của Ngài, đây còn là cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhau ôn lại tinh thần xả thân vì đạo pháp của những bậc Thầy vĩ đại, của những Phật tử chơn chánh. Sự hi sinh ấy không có giấy bút nào ghi xiết, không có lời văn nào diễn tả cho đủ. Chỉ có những hành động tu tập tinh tấn, hoằng pháp độ sinh không mệt mỏi đó mới chính là điều thiết thực và ý nghĩa nhất đối với sự hi sinh của Ngài.

 Do thời gian hạn hẹp, nên một số bài viết của các tác giả chưa thể hiện đúng quy cách trình bày mặc dù nội dung hay phân tích có chiều sâu và tinh tế.

 Những bài viết  đạt giải cũng như những bài viết chưa đạt giải nhưng có nội dung hay và đúng với tiêu chí của BTC,  BTC chúng tôi vẫn tiến hành cho đăng tải trên các trang website Phật giáo.

 

Danh sách những bài viết đạt giải như sau:

 1 Giải A:

 Bồ Tát Thích Quảng Đức – Từ Lời Nguyện Đến Trái Tim

 Tác giả: Châu Thành

 1 Giải B:

“Ngọn đuốc sống” Thích Quảng Đức – Hiến dâng cuộc đời cho đại nghĩa

 Tác giả: Lê Thị Thu Thanh

 2 Giải C:

“Hòa thượng Thích Quảng Đức tấm gương sáng về chữ tu”

Tác giả: Nguyễn Xuân Tiến

“Niệm ân”

Tác giả: Như Tâm

 

Những bài viết nhận kỷ niệm chương của BTC:

 

1. Trước và sau vụ tự thiêu của hòa thượng Thích Quảng Đức dưới góc nhìn nhân đạo

Tác giả: Lý Xuân Trường

2. Cảm nhận và ngưỡng mộ Bồ tát Quảng Đức

Tác giả: Nhuận Nghĩa Hoàng Văn Lễ

3. Bồ Tát Thích Quảng Đức – người châm lại ngọn lửa phật giáo Việt Nam không để tắt bởi trận cuồng phong dưới chế độ Ngô Đình

Tác giả: Kim Liên

4. “Trái tim bất diệt” của Hòa-Thượng Thích Quảng-Đức

Tác giả: Ngô Duy Phong

5. Cuộc thi viết về Bồ Tát Thích Quảng Đức trong trái tim tôi (lễ tưởng niệm 50 năm ngày Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân)

 Tác giả: Nguyễn Tử Anh Sang

 

Ban tổ chức kính mời quý thầy cô và Phật tử nhận giải thưởng đến chùa Long Sơn (Địa chỉ: Số 20 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, Nha Trang) vào lúc 8 giờ sáng ngày 30 tháng 5 trong chương trình “Uống nước nhớ nguồn” tại lễ đài chính Lễ Tưởng Niệm 50 Năm Ngày Bồ Tát Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân.

Những bài viết được nhận kỷ niệm chương, nếu tác giả không có mặt để trực tiếp nhận giải, xin vui lòng liên lạc lại để Ban Tổ Chức chúng tôi sẽ gửi kỷ niệm chương tới cho tác giả qua đường bưu điện.

Để thuận tiện cho việc tổ chức, mong quý vị sớm hồi âm thông báo về địa chỉ email: phapbao.org@gmail.com

Ban tổ chức chân thành cảm ơn sự tham gia của quý vị, kính chúc quý vị thân tâm thường an lạc, vạn sự viên mãn.

 

BTC Lễ tưởng niệm 50 năm ngày Bồ tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân.
Trưởng ban truyền thông

 

Đại Đức Thích Đạo Quang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here