Trang chủ PGVN Nhân vật Lời cảm tạ của Ban tổ chức Lễ tang Đức đệ nhất...

Lời cảm tạ của Ban tổ chức Lễ tang Đức đệ nhất Pháp chủ GHPGVN Thích Đức Nhuận

172
0

Kính thưa:


– Chư vị khách quý đại diện các Cơ quan, Ban, Ngành, Hội, Đoàn thể Trung ương, địa phương, tỉnh Nam Hà, tỉnh Ninh Bình,


– Toàn thể Tăng, Ni, Phật tử,


Kính bạch: Chư Tôn đức,


Kính thưa: Quý Liệt vị,


 


Không khí trang nghiêm và trọng thể của buổi lễ rước Kim thân của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhập Bảo tháp và những ngày diễn ra tang lễ tại chùa Quán Sứ, trụ sở của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam hết sức chan chứa tình cảm, thể hiện đầy đủ nghĩa Đạo, tình Đời, những phương tiện thông tin đại chúng, tin Đức Pháp chủ viên tịch đã khiến tăng, tín đồ trong và ngoài nước, mọi người đều vô cùng xúc động!


 


Chư tôn Hoà thượng thành viên Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, chư Thượng toạ, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư khắp các miền đất nước chẳng quản ngại tuổi già, sức yếu, thời tiết giá lạnh, vội vã về trụ sở Trung ương Giáo hội để thọ tang, tổ chức tang lễ.


 


Trong tang lễ, cụ Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cụ Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cụ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, cụ Thủ tướng Chính phủ, Ông Chủ tịch Quốc hội, Đoàn Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban tôn giáo Chính phủ, Ban Dân vận Trung ương, Bộ Ngoại giao, Ông Bí thư Thành uỷ thành phố Hà Nội, các Đoàn Tôn giáo bạn, các Cơ quan, Ban Ngành, Đoàn thể, Hội đoàn Trung ương và địa phương, Ban Trị sự các Tỉnh, Thành, cũng như Đoàn của Tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Hà đã đến đặt vòng hoa, tưởng niệm Đức Cố Pháp chủ.


 


Ban Tổ chức Tang lễ còn nhận được vòng hoa kính viếng của Cụ Võ Chí Công, Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng; nhận được điện tín của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Uỷ ban Nhân dân, Ban Tôn giáo, Ban Trị sự của các tỉnh, thành, hội, các tự viện, cá nhân trong cũng như ngoài nước.


 


Việc tổ chức theo nghi lễ của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đã làm cho lễ tang Đức Pháp chủ thêm trang nghiêm, làm cho nền văn hoá Phật giáo Việt Nam thêm phong phú.


 


Trong những ngày lễ tang, khát ngưỡng ân đức cao dầy, đạo hạnh tinh nghiêm của Đức Cố Pháp chủ, Tăng, Ni, đồng bào Phật tử khắp các chốn tổ, khắp các chùa nơi nơi đều đến đảnh lễ giác linh Ngài, đi nhiễu quanh kim quan Đức Pháp chủ để chiêm ngưỡng tôn dung Ngài lần cuối cùng.


 


Đặc biệt, chính quyền và nhân dân xã Quảng An, nơi có vinh hạnh được đặt bảo tháp Đức Pháp chủ, đã tận tình giúp đỡ chu đáo, làm cho lễ nhập tháp được thập phần viên mãn.


 


Kính bạch chư Tôn đức, kính thưa quý Liệt vị.


 


Sự viên tịch của Đức Pháp chủ là một tổn thất to lớn đối với toàn thể Tăng, Ni, Phật tử, với môn đồ pháp phái. Trong niềm thương tiếc vô hạn đó, chúng tôi lại được sự thăm hỏi, giúp đỡ của quý Liệt vị, một tình cảm vô cùng thắm thiết, đầy đủ nghĩa Đạo, tình Đời. Chúng tôi xin nguyện sẽ theo gương Đức Cố Pháp chủ trong sự nghiệp “phụng Đạo, yêu Nước” mà Ngài vẫn tận tuỵ giáo huấn để mong đền đáp tấm thịnh tình cao cả của Chư Tôn đức, quý Liệt vị.


 


Thay mặt Ban Tổ chức lễ tang Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chúng tôi chân thành tri ân:


 


– Chư Tôn đức hai Hội đồng Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


– Cụ Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.


– Nhị vị Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam,


– Cụ Chủ tịch nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.


– Cụ Thủ tướng Chính phủ nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.


– Ông Chủ tịch Quốc hội nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.


– Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,


– Ban Dân vận Trung ương,


– Ban Tôn giáo Chính phủ,


– Bộ Ngoại giao,


– Ông Bí Thư Thành uỷ Hà Nội,


 


Cùng nhiều vị lãnh đạo các cơ quan, Ban, Ngành, Hội, Đoàn thể Trung ương và địa phương, các Đại sứ quán, các Tổ chức quốc tế đã đến viếng và gởi điện kính viếng Đức Pháp Chủ.


 


Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính quyền và Công an thành phố Hà Nội đã giúp đỡ tận tình về an ninh trật tự trong thời gian cử hành Tang lễ. Chúng tôi cũng xin gửi lời cám ơn chân tình đến Chính quyền và đồng bào Phật tử xã Quảng An đã giúp đỡ tận tình trong thời gian cử hành Lễ nhập tháp. Chúng tôi cũng xin cảm ơn Ban Giám đốc cùng các vị bác sỹ, y sĩ bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô đã tận tình chăm sóc, điều trị Đức Pháp chủ trong thời gian Ngài lâm bệnh.


 


Trong quá trình Tang lễ, chắc chắn không thể không có những sai sót, kính xin Chư Tôn đức và quý vị thể tình tha thứ.


 


Kính xin Giác linh Đức Pháp chủ gia hộ Chư Tôn đức và quý Liệt vị được mọi sự an lạc.

Nam Mô A Di Đà Phật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here