Trang chủ Thư viện Sách Mùa hè, giới thiệu Bộ tranh “Bài học em đến chùa”

Mùa hè, giới thiệu Bộ tranh “Bài học em đến chùa”

633

Từ bao đời nay, việc đi chùa lễ Phật đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa và cách thức đi chùa đúng đắn.

Chúng ta đến chùa không chỉ để cầu may mắn hay tìm sự bình an, thanh thản, mà còn phải biết các lễ nghi, phép tắc như đi đứng, lễ lạy,… và nên học hỏi giáo pháp, lắng nghe những lời dạy của chư Tôn đức để hiểu biết rõ về đạo Phật, tránh những điều mê tín dị đoan.

Ngoài ra, chúng ta cần phải biết rõ các khu vực trong khuôn viên chùa và hiểu rõ ý nghĩa các hình tượng, biểu tượng cũng như hạnh nguyện của các vị Phật, Bồ tát, các vị Tổ… được thờ trong chùa.

Vì vậy, thầy Thích Chân Tính đã soạn ra tập sách “Bài Học Em Đến Chùa” với nội dung thiết thực cùng hình ảnh minh họa cụ thể nhằm giúp các em dễ dàng tiếp thu những điều căn bản nhất khi đến chùa, thiết nghĩ nó cũng rất cần cho tất cả những ai mới tìm hiểu Phật pháp.

Hy vọng mọi người đều có thể giữ đúng oai nghi khi đến chùa, tụ tập đúng pháp và ra về trong niềm an lạc vô biên, công đức trọn lành.

****************
BỘ TRANH BÀI HỌC EM ĐẾN CHÙA của Thầy Thích Chân Tính với hình ảnh minh họa của Phật tử Dương Ngọc thuộc bộ sách truyện tranh đạo đức dành cho các bạn trẻ nằm trong tủ sách Hoằng Pháp Ứng Dụng được Ban văn hóa chùa Hoằng Pháp, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, Sài Gòn giới thiệu. Quý Đạo hữu có thể xem đầy đủ thông tin tại đây

XEM CHI TIẾT BỘ TRANH BÀI HỌC EM ĐẾN CHÙA