Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Nhạc sĩ Quốc Bảo bị u não, mắt đang diễn biến xấu

Nhạc sĩ Quốc Bảo bị u não, mắt đang diễn biến xấu

323
0

Sau những sóng gió cuộc đời, Quốc Bảo tìm đến yoga, thiền định, Phật giáo chứ không còn ham uống rượu, chơi bời, du lịch hay cà kê ở phòng trà như trước. “Bây giờ tôi rút vào thế giới bên trong”, anh nói.

Quốc Bảo từng là cái tên rất “hot” trong làng nhạc. Các giọng ca như Trần Thu Hà, Mỹ Tâm, Ngô Thanh Vân, Mai Khôi, Thủy Tiên… có thời là những “nàng thơ” của nhạc sĩ, được anh giúp đỡ ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng, ghi dấu ấn trong lòng công chúng. Thậm chí, Thủy Tiên từng là người yêu của nhạc sĩ.

Sau vài năm ở ẩn, ít xuất hiện trên mặt báo, Quốc Bảo trở lại với những chia sẻ về trải nghiệm cuộc đời ở tuổi 50.Nhạc sĩ tâm sự, anh từng sợ cái ngưỡng 50 nhưng khi đi qua rồi thấy mọi thứ cũng nhẹ nhàng, không có gì ghê gớm. Sau những sóng gió cuộc đời, Quốc Bảo tìm đến yoga, thiền định, Phật giáo chứ không còn ham uống rượu, chơi bời, du lịch hay cà kê ở phòng trà như trước. “Bây giờ tôi rút vào thế giới bên trong”, anh nói.

Gần đây, nhạc sĩ ra mắt một số cuốn sách về Sài Gòn.

Ở nửa bên kia của đời người, sau một lần đổ vỡ hôn nhân, nhạc sĩ tự thấy trái tim vẫn còn chỗ cho tình yêu nhưng không yêu theo kiểu ngày xưa nữa. “Tình yêu nên đến một cách nhẹ nhàng, thậm chí người ta có thể thấy nó hơi nhàm chán.

Tối 16/9, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Quốc Bảo lần đầu chia sẻ về tình hình bệnh tật. Anh viết: “Hồi 2012, đang chấm Bước nhảy hoàn vũ, tôi bỏ dở dang bay về Sài Gòn gấp vì mắt đau. Lúc đó các em trong êkíp chương trình có thăm hỏi, còn định phỏng vấn nhưng tôi từ chối đưa thông tin rộng rãi. Tôi bỏ dở nhiều việc trong năm 2012, 2015 cũng vì nghĩ mình làm việc thì phải chịu đựng. Nay tôi không chịu nổi nữa”.

Đại diện nhạc sĩ Quốc Bảo – chị Hà Đỗ – cho biết nhạc sĩ hiện dừng mọi công việc, ở nhà nghỉ ngơi. Anh sẽ tái khám vào ngày 18/9 để chẩn đoán lại bệnh tình. Trước đó, Quốc Bảo được bác sĩ chẩn đoán bị u tuyến yên, cần phẫu thuật gấp nhưng anh và người thân muốn kiểm tra kỹ để có phác đồ điều trị thích hợp.

“Hai mắt của nhạc sĩ rất mờ, không thể đọc sách hay sáng tác, cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên anh vẫn rất lạc quan”, chị Hà nói. Nhạc sĩ sống cùng mẹ già và con trai mới vào đại học, được người thân thay phiên chăm sóc.

N.T tổng hợp

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here