Trang chủ Tin tức Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng Phật đản tại Bà Rịa –...

Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng Phật đản tại Bà Rịa – Vũng Tàu

450

Tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào ngày 18/05/2019 tức 14/04 âm lịch Ban Trị Sự Phật Giáo Bà Rịa-Vũng Tàu đã long trọng tổ chức nhiều hoạt động chương trình Đại Lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 rất ý nghĩa như diễu hành xe đạp hoa, buffet hội trợ ẩm thực chay, diễu hành xe hoa, thuyết pháp, văn nghệ, tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo trong TP Vũng Tàu.

Vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày tại, chùa Vạn Phước TP Vũng Tàu số 211 Ba Cu P4, 20 chiếc xích lô hoa và 300 chiếc xe đạp được thiết kế bài trí đẹp mắt rực rỡ mang nhiều tượng Đức Phật Thái Tử Tất Đạt Đa đản sanh đã diễu hành, là hoạt động mở đầu cho chương trình đại lễ Phật Đản tại Bà Rịa-Vũng Tàu, do Ban Trị Sự Phật Giáo TP Vũng Tàu tổ chức.

Các bạn trẻ tham gia diễu hành đạp xe rất phấn khởi vui mừng được cống hiến sức trẻ của mình cho Đại Lễ Vesak 2019.

300 bạn trẻ với cờ hoa, bong bóng, tượng Phật đản sinh và hàng trăm người nối từng hàng cùng nhau diễu hành quanh các tuyến đường tại TP Vũng Tàu.

Đoàn diễu hành rực rỡ sắc màu cờ hoa bong bóng bây phấp phới đã làm cho những đi đường tò mò dừng xe đứng lại dùng điện thoại cá nhân của mình chụp hình và quay lại những khoảnh khắc đẹp này, qua đó tạo ra ấn tượng tâm lý cho người đi đường.

Trong lúc các bạn trẻ đang diễu hành xe đạp hoa quanh đường phố, thì tại Lễ Đài Phật Đản Vesak 2019 chính ở Trung tâm Văn Hóa sự kiện số 1 Ba Cu- P1 TP Vũng Tàu, không khí cũng rất náo nhiệt đông vui với hàng vạn người cùng tham gia thưởng thức Buffet ẩm thực chay với 50 món ăn.

Việc trưng bày thiết kế bắt mắt, sáng tạo của các món ăn chay đặc thù tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với nhiều tên gọi mang ý nghĩa của Đạo Phật, chứa đầy triết lý nhân văn từ bi hỷ xả, đã giúp nhiều người lần đầu tiên biết đến Đại Lễ Phật Đản vesak 2019 này trầm trồ khen ngợi và hiểu ra giá trị của việc ăn chay để tránh sát sanh cũng như bảo vệ sức khỏe cho mình và môi trường sống.

Sau chương trình ẩm thực buffet chay là chương trình mà nhiều người người đang háo hức mong đợi  – chương trình diễu hành xe hoa của các huyện thị với trên 50 chiếc xe hoa từ huyện thị thành trong tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được trang hoàng đèn hoa rực rỡ hoàng tráng cùng lăn bánh trên những tuyến đường chính của TP Vũng Tàu.

Hàng nghìn người cùng nô nức tham gia đã làm phố biển Vũng Tàu trở nên nhôn nhịp đông vui, tạo nên một đêm hoa đăng di động rực sáng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong dòng người tham gia diễu hành xe hoa và những người hiếu kỳ chưa biết về ngày Đại Lễ Phật Đản Vesak cũng như du khách du lịch.

Sau khi xe hoa diễu hành kết thúc, tại lễ đài mọi người đã tắm mình trong dòng pháp đầy nhân văn với những lời giảng chân thành mộc mạc từ Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Khép lại chương trình đêm Đại Lễ Phật Đản vesak 2019 tại Phố biển Vũng Tàu là chương trình chủ đề ánh sáng giác ngộ với sự biễu diễn nhiệt tình từ cây nhà lá vườn giản dị đơn sơ của các Gia đình Phật tử trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và lời những lời ca tiếng hát của các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ TPHCM.

Lê Ngọc Sơn