Trang chủ Đời sống Sư giả ăn theo lễ hội hoa cả ngày lẫn đêm

Sư giả ăn theo lễ hội hoa cả ngày lẫn đêm

107
0

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận dưới cổng chào số 1 đường vào khu trung tâm lễ hội hoa có hai phụ nữ mặc y khất sỹ Phật giáo đang đứng cầm bình bát xin tiền.

Rrất nhiều bà con đi qua …. dừng lại cúng kính cúi chào và bỏ tiền vào bình bát …

Sau 30 phút quan sát, chúng tôi đến đặt vấn đề kiểm tra giấy tờ tùy thân (giấy chứng nhận tu sỹ ) vì nghi đây là hiện tượng giả danh tu sỹ Phật giáo. Các đối tượng biện hộ rằng … “Giấy tờ bị mất, tu ở Đà Nẵng, đi lễ hội chơi… thiếu tiền nên đứng xin tiền xe về".

Chúng tôi có nhờ hai cán bộ phòng tôn giáo thành phố Đà Lạt (cũng đang có mặt tại hiện trường) mời họ về VP Ban Đại Diện Phật giáo hoặc lên đồn công an gần nhất để giải quyết.

Nhưng rất tiếc lời đề nghị này của chúng tôi không được chính quyền địa phương giúp đỡ với lý do đang bảo vệ lễ hội hoa sợ ồn ào.

Và thế là chúng đã điện thoại cho đồng bọn (1 nam và 1 nữ cũng mặc y khất sỹ) đến tìm cách giải vây …cho hai ả kia tẩu thoát trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Bà con chứng kiến vụ việc thì bức xúc, Giáo hội không đủ thẩm quyền xử lý, còn phía chính quyền địa phương thì… chuyện nhỏ như con thỏ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here