Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Ủng hộ xây chùa Thư ngỏ: Chung tay xây dựng Tịnh Xá Ngọc Minh

Thư ngỏ: Chung tay xây dựng Tịnh Xá Ngọc Minh

143

THƯ NGỎ

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính Bạch: Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng- Ni.

Kính Thưa: Quý Phật tử, các nhà hảo tâm, các vị Thí chủ, Mạnh thường quân gần xa.

Phật pháp được trường tồn do Tăng Ni hoằng hóa
Thiền môn hưng thịnh nhờ đàn việt phát tâm
”.

Đạo Phật được trường tồn phải có sự duy trì Phật pháp, mà Tăng Già là phần tử quan trọng trong Tam Bảo, để duy trì, chấn hưng Phật pháp. Muốn duy trì phải có chổ để truyền đạo và giữ đạo.

Theo châm ngôn “An cư lạc nghiệp”, có chỗ ở mới có sự nghiệp; cũng thế, có Đạo Tràng mới phát triển tâm linh. Nhưng sự hưng thịnh của Đạo tràng là nhờ vào tín tâm của quý Phật tử tin vào Đạo pháp mà đức Thế Tôn đã để lại hơn 25 thế kỷ qua.

Cùng nhau chung sức xây dựng Đạo tràng là một nhịp bước cho bến tương lai mà quý Phật tử đang bước đến, cũng như ruộng phước điền mà quý vị gieo trồng vào đó, kết quả sẽ gặt hái trong hiện tại hoặc là vị lai, ấy là bến bờ giác ngộ.

Tịnh Xá Ngọc Minh, thôn An Vinh, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, đã xây dựng trong 10 năm qua nhưng do tọa lạc trên vùng đất khó phát triển về kinh tế.

Phật tử địa phương hết lòng đóng góp xây dựng được ngôi Chánh điện, Đài Quan Âm, Cổng Tam Quan nhưng những công trình như: nhà Tăng, nhà Ni, nhà Khách, nhà Trù chưa thực hiện được, để có chỗ cho chư Tăng – Ni, Phật tử khi về Tịnh Xá tu tập.

Hiện nay Thầy đang tiến hành xây dựng nhà Trù để có nơi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Đạo tràng, nhưng vì thiếu hụt kinh phí, không thể tiếp tục xây dựng.

Thay lời Đạo tràng Tịnh Xá Ngọc Minh, Thầy xin gởi thư này đến quý vị có lòng hảo tâm, các Mạnh thường quân, cùng quý Phật tử ngưỡng mộ đạo pháp, lời thiết tha kêu gọi trợ giúp, vận động gần xa tùy theo khả năng của mình, cùng giúp cho Thầy hoàn thành được tâm nguyện xây dựng ngôi Đạo tràng Tịnh Xá Ngọc Minh được thành tựu viên mãn, để có nơi cho Chư Tăng và Phật tử nương tựa tu học, cùng nhau tiến bước trên con đường giải thoát, mang lại lợi ích cho bản thân và cũng như cộng đồng xã hội.

Một lần nữa Thầy thay lời Đạo tràng xin gởi đến quý vị lời tha thiết kêu gọi và tấm lòng biết ơn.

Kính chúc quý vị vô lượng an lạc.

Trụ trì: Tịnh xá Ngọc Minh
ĐĐ: Thích Giác Hiếu

Liên hệ: Tịnh xá Ngọc Minh- thôn: An Vinh; xã: Sông Phan; huyện: Hàm Tân; tỉnh: Bình Thuận. Trụ trì: ĐĐ Thích Giác Hiếu; ĐT: 0937877775 hoặc 0623672056. Số tài khoản: 4214 9435 1359 7851; NGÂN HÀNG TMCP Á CHÂU.