Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Ủng hộ xây chùa Thư Ngỏ: Hùn phước xây dựng cầu tại Tiền Giang

Thư Ngỏ: Hùn phước xây dựng cầu tại Tiền Giang

361
0

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÙA LONG THANH

ẤP 7-XÃ TÂN BÌNH – HUYỆN CAI LẬY – TỈNH TIỀN GIANG

THƯ NGỎ

(V/V Hùn phước xây cầu từ thiện)

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni.

Kính thưa Quý vị Mạnh Thường Quân,Quý Nhà Hảo Tâm.

Kính thưa Thiện Nam Tín Nữ Phật Tử xa gần.

Chùa Long Thanh tọa lạc tại Ấp 7, xã Tân Bình, huyện Cai Lậy là một ngôi chùa vùng sâu, vùng xa của Tỉnh Tiền Giang.

Như bao nhiêu địa phương khác ở vùng nông thôn của Miền Tây Nam Bộ, sông nước chập chùng, ao rạch chằng chịt cho nên đường giao thông nơi Chùa Long Thanh tọa lạc đi lại rất khó khăn.

Con (tôi) là Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Huệ Nghiêm – Trụ trì chùa Long Thanh, khi mới về nhận nhiệm vụ cho đến hôm nay, nhìn cảnh bà con vất vả mưu sinh, các em học sinh qua sông đi học trên những chiếc xuồng con trong mùa mưa lũ rất nguy hiểm và đã xảy nhiều cái chết thương tâm, nên luôn thao thức để tìm phương cách xây chiếc cầu bắc qua sông, tạo thuận lợi cho bà con nhân dân địa phương đi lại làm ăn sinh sống, nhất là các em học sinh đi học vào những mùa mưa bão không còn sợ nguy hiểm. Đồng thời cũng để Phật tử đến chùa tụng kinh không còn e ngại nước mạnh sông sâu.

Trước đây, Chùa Long Thanh khởi công xuống móng xây dựng cầu theo hình chữ “Y”, nhưng  theo kỹ thuật đường bộ và ý kiến của chính quyền khi khảo sát đều chung một kết luận là:Nếu làm cầu theo hình chữ “Y” sẽ dễ gãy dẫn đến tai nạn đường bộ và đường thủy, cho nên đã thay đổi bản thiết kế xây dựng cầu thành hình chữ “S” để độ an toàn đảm bảo hơn.

Nay đã hoàn tất thủ tục giấy tờ,nên Chùa Long Thanh tiếp tục cho công nhân xây dựng công trình. Chiều dài cây cầu là 85m,chiều ngang là 3,5m. Sở dĩ kích thước như vậy là vì sông lớn nên kỹ thuật bắt buộc phải theo quy cách thiết kế của Nhà nước để thuyền và xà lan đi ngang qua không gây ảnh hưởng đến cầu đồng thời tránh được tai nạn đường thủy.

Dự kiến tổng chi phí là 2,6 tỷ (hai tỷ sáu trăm triệu đồng)

Với kinh phí lớn như vậy nhưng ở địa phương dân chúng và Phật tử đời sống khó khăn nên lực bất tòng tâm.Chỉ còn hy vọng ở sự giúp đỡ của Chư Tôn Đức, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và quý Phật tử xa gần.

Do đó, chùa Long Thanh viết thư ngỏ này, ngưỡng mong Chư Tôn Đức và tha thiết kêu gọi quý vị với phương châm “Tốt Đời Đẹp Đạo”,mang yêu thương đến với mọi người trong tinh thần “Hành Thiện Tích Đức” của giáo lý nhà Phật, quan tâm hỗ trợ, hùn phước cho cây cầu Chùa Long Thanh sớm được hoàn thành viên mãn. 

Kính chúc Chư Tôn Đức pháp thể khinh an, đạo quả viên thành.

Kính chúc quý vị và gia đình an khang thịnh vượng,tràn đầy hạnh phúc!

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT.

Mọi sự đóng góp xin liên lạc:  Tỳ kheo Ni Thích Nữ Huệ Nghiêm trụ trì chùa Long Thanh, Ấp 7, xã Tân Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.  

Số điện thoại: 0909 383 637

Thông tin tài khoản:  Võ  Thị Xuân Trang, số TK:0671000411514 tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.           

Chúng con tha thiết xin trên Chư tôn Thiền Đức, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và Chư thiện nam, tín nữ, phật tử gần xa chung tay góp phần công đức xây dựng cây cầu đang thi công dở dang được thành tựu viên mãn.

  Tiền Giang, mùa Phật Đản 2014

  Trụ Trì Chùa Long Thanh                 

Tỳ Kheo Ni:Thích Nữ Huệ Nghiêm


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here