Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tặng 100 tấn gạo và 100...

TP.HCM: Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tặng 100 tấn gạo và 100 tấn khoai lang

44
0

Sáng 10/9, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay của chùa Giác Ngộ (Quận 10, TP Hồ Chí Minh) trao tặng 100 tấn gạo và 100 tấn khoai lang, trị giá 1,3 tỷ đồng.


Tại lễ tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh chân thành cảm ơn, tri ân sâu sắc đến hoạt động thiện nguyện của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, cam kết nỗ lực để toàn bộ sự đóng góp, hỗ trợ sẽ được kịp thời đưa đến đúng đối tượng, đúng mục đích công khai, minh bạch, chung tay chiến thắng đại dịch, sớm cùng cả nước đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết, sự ủng hộ tích cực của các địa phương, tập thể, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, các cá nhân trong và ngoài nước qua các chương trình thiện nguyện, nghĩa tình đã tạo nguồn lực tổng hợp, niềm động viên to lớn đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố.

Bà cũng cho biết thêm, tính đến nay, Quỹ phòng, chống COVID-19 của Thành phố đã nhận được sự ủng hộ trị giá hơn 6 nghìn tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài. Trong đó, khoảng gần 1 nghìn tỷ đồng tiền mặt được dùng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và chăm lo an sinh cho người dân Thành phố; khoảng 2 nghìn tỷ đồng là trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ cho bệnh viện, trung tâm y tế, giúp công tác điều trị bệnh nhân COVID-19; khoảng 3 nghìn tỷ đồng còn lại là nguồn tài chính ủng hộ mua vaccine (trong đó đã tiếp nhận hơn 300 tỷ đồng tiền mặt, chuyển khoản).

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành phố, bà Tô Thị Bích Châu xúc động tri ân sự hỗ trợ của các tổ chức tôn giáo đã tích cực vận động các chức sắc, chức việc, đồng bào tôn giáo tham gia lực lượng tình nguyện viên phục vụ tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn. Thành phố ghi nhận tinh thần dấn thân, tình nguyện cũng như những đóng góp to lớn của các tình nguyện viên tôn giáo trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm y tế điều trị bệnh nhân COVID-19.

Thay mặt các đơn vị tài trợ, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện Trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh cho biết, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ cũng như các đơn vị ủng hộ lương thực, nhu yếu phẩm, vật tư phòng chống dịch gửi đến lực lượng tuyến đầu và nhân dân Thành phố với mong muốn góp thêm nguồn lực với tinh thần sẻ chia, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thành phố cùng nỗ lực vượt qua đại dịch.

Trong đợt dịch này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ đã triển khai nhiều chương trình thiện nguyện với tổng trị giá khoảng 26 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố và các địa phương lân cận. Cụ thể như tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, suất ăn… cho các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly, phong tỏa và người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19; trao tặng phương tiện, trang thiết bị y tế, vật tư phòng dịch cho các bệnh viện, trung tâm y tế, các quận, huyện trên địa bàn Thành phố; tặng túi thuốc chữa bệnh cho các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà…

Theo TTXVN

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here