Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Ủng hộ xây chùa Ủng hộ xây chùa Hương Sơn (Vĩnh Phúc)

Ủng hộ xây chùa Hương Sơn (Vĩnh Phúc)

475
0

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Hoà thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni

Kính thưa Quý Đạo hữu, Phật tử, Thiện tín xa gần

Bao độ xuôi ngược kiếp phù sinh mộng ảo, lòng như trút hết mọi ưu phiền khi chợt đâu đó bên tai ngân nga tiếng chuông chùa. Chùa Hương Sơn hiện diện trong đời thường vẫn không ngoài tâm nguyện giúp cho khách hồng trần xua tan niềm tục lụy. Câu Phật hiệu Di Đà như thức tỉnh khách trần quay về nương ánh từ quang. Nhờ ơn đức chư Tổ, nhân duyên hội đủ, tứ chúng câu hội đạo tràng niệm Phật được khai mở. Tâm khô khan nay được thấm nhuần mưa pháp. Hạt giống Bồ đề cũng được dịp tưới tẩm để kết trái đơm hoa.

Chùa Hương Sơn khi xưa ở Thôn 3 xóm Chùa, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau thời gian tiêu thổ kháng chiến được di dời tạm trong khuôn viên đất đình với diện tích 60m2. Tuy nhiên, từ khi chúng con về trụ trì dần dần Phật tử đến tụng kính lễ bái ngày càng đông. Số lượng Phật tử lên đến hàng trăm người mỗi tối.

Chính điện thì nhỏ hẹp các cụ phải trải chiếu ngồi ngoài hông chánh điện. Mùa đông giá rét chúng con cảm thấy tái tê nỗi lòng vì phải để các cụ già ngồi ngoài tụng kinh niệm phật, có những bữa mưa gió các cụ phải nhốn nháo chạy trú mưa ôi sao mà não nùng.

Trước cảnh tượng này khiến con nghĩ đến làm sao cố gắng xây dựng ngôi tam bảo để đáp ứng tu tập cho tín đồ phật tử. Tuy nhiên với một ngôi chùa vùng quê như chúng con dù tâm nguyện có lớn lao bao nhiêu thì lực cũng bất tòng. Những khóa tu thường xuyên tổ chức chúng con phải thuê nhà vòm tạm bợ tu hành, mùa nắng thì khắc nghiệt, mùa mưa thì không tổ chức được.

Một viên gạch nhỏ tuy là vật vô dụng nằm trong xó bếp, nhưng nhiều viên gạch sẽ kết thành tòa giảng đường trang nghiêm. Duyên thù thắng sẽ có được từ nhiều tấm lòng hướng về Tam Bảo, Phật sự lớn này chỉ có thể thành tựu viên mãn được từ sự hợp sức, đồng lòng của tất cả chúng ta.

Vì dân tộc, vì đạo pháp chúng con ngày đêm thao thức bằng tất cả tài sức, mồ hôi nước mắt, tâm đức và chí nguyện để hoàn thành sở nguyện. Sở nguyện của chúng con là chốn Già lam sớm hoàn thành trang nghiêm thanh tịnh để có nơi thờ Phật, ngõ hầu tứ chúng có nơi tu học, thập phương bá tánh có nơi quy ngưỡng, lễ bái.

Với ước nguyện đó, chúng con xin kêu gọi sự ủng hộ của Chư tôn thiền đức, quý nhà hảo tâm, quý vị mạnh thường quân cùng tất cả Phật tử xa gần góp phần trợ duyên trùng tu chùa Hương Sơn sớm được hoàn thành.

Nguyện cầu Tam Bảo hộ trì Chư Tôn đức Pháp thể khinh an, Phật sự viên thành, quý liệt vị vô lượng an lạc, bồ đề tâm dõng mãnh và thành tựu Thí Ba La Mật./.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Phật lịch 2556, Vĩnh Phúc, ngày 24/12/2012

TM. CHÙA HƯƠNG SƠN

Trụ Trì

Thích Quảng Tú

Mọi sự cúng dường xin gởi về :
Chùa Hương Sơn, Thôn Lưỡng Quán 1, Xã Trung Kiên, Huyện Yên Lạc, tĩnh Vĩnh Phúc
Điện thoại : 02113. 766. 667 DĐ: 0934. 680. 279
Website: www.chuahuongson.com.vn
Email: chuahuongsonvp@gmail.com

Hoặc gửi về Nguyễn Tuấn Anh số tài khoản: 2803205048574 (Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here