Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Ủng hộ xây chùa Ủng hộ xây dựng Tu Viện Khánh Anh (Sóc Trăng)

Ủng hộ xây dựng Tu Viện Khánh Anh (Sóc Trăng)

236
0

THƯ NGỎ
(V/v xin ủng hộ xây dựng Tu Viện Khánh Anh)

Trong kinh phật day:

“Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông
Trong ba tâm ấy thập phương nên làm”.

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni!

Kính thưa quý Phật tử, quý doanh nhân, doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm.

Tu Viện Khánh Anh tọa lạc tại ấp Hòa Khanh, xã Thạnh Qưới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, do cố Hòa thượng Thích Thiện Trí khai sơn năm 1968. Đến năm 1997 hòa thượng đã tuổi già sức yếu, ngôi chùa cũng hư hoại trầm trọng,  vì thế nên Thượng Tọa Thích Nhựt Trung được mời về trụ trì, tiếp tục thực hiện hạnh nguyện hoằng dương chánh pháp nơi đây.

Thạnh Qưới là một xã rất nghèo, có đông đồng bào dân tộc Khơme sinh sống. Với hạnh nguyện bồ tát đạo, bổn tự ưu tiên phát triển công tác từ thiện xã hội, chăm lo giáo  dục. Được sự nhiệt tâm ủng hộ tài vật của mạnh thường quân và quý phật tử xa gần, trong 17 năm qua, Tu Viện Khánh Anh đã khoan rất nhiều giếng nước sạch, xây dựng nhiều ngôi nhà “An Vui” tặng các hộ dân nghèo, nhận bảo trợ người già người tàng tật, cấp học bổng cho trẻ mồ côi để các em có điều kiện học hành tốt hơn v.v…. Ngoài ra, chúng tôi còn góp phần chung lo công tác giáo dục tại địa phương. Điển hình: 15 lớp học tình thương đã được xây dựng tại bổn tự, với tổng số gần 500 học sinh hàng năm. Dù điều kiện kinh tế của bổn tự rất khó khăn, nhưng vì thương yêu học sinh nghèo, bổn tự vẫn duy trì nấu cơm cho các em ăn 2 ngày trong tuần. 

 Kính thưa quí vị! Chính vì Tu Viện Khánh Anh toàn tâm chăm lo công tác từ thiện xã hội, nên mãi đến nay, ngôi chánh điện, nhà tổ, khu tăng xá vẫn còn tranh lá xụp xệ, chưa được xây cất lại khang trang. Cách đây hơn 03 năm, chánh điện đã được khởi công xây dựng nhưng đến nay công trình mới chỉ làm được phần nền móng đang còn dở dang do không có đủ tài chính.

Thưa quí vị! Niềm mong mỏi có một ngôi chánh điện khang trang để phật tử khắp nơi xa gần đến chiêm bái lễ lại là nỗi niềm trắc trở lo âu khắc khoải của bổn tự chúng tôi.

Hôm nay với bức thư ngỏ này, trụ trì Tu Viện Khánh Anh kính thỉnh nguyện và ngỏ lời cùng Chư Tôn Đức Tăng, Ni, chư Phật Tử, các tổ chức kinh tế từ thiện, các doanh nhân doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các thiện hữu tri thức trong nước, ngoài nước xin hoản hỷ phát tâm bồ đề ủng hộ kinh phí cho công trình xây dựng ngôi Phật Điện và nhà tổ sớm được thành tựu mỹ mãn. Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn sự đóng góp của quí Chư Tôn Túc, quí Phật Tử, quí vị Hảo Tâm, dù đó chỉ là một viên đá, một hòn gạch, một bao xi măng, hay một viên ngói.

Ngưỡng mong Chư Tôn Đức quan tâm trợ lực và chú nguyện hộ trì. Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự tín tâm hộ trì tam bảo của quí phật tử, quí mạnh thường quân, quý quan khách gần xa. Thiết nghĩ, đây cũng là một thắng duyên để quý Phật tử phát khởi tín tâm gieo trồng cội phúc đối với Tam Bảo.

Bổn tự chúng tôi thành tâm cầu nguyện cho đại chúng vô lượng an lạc cát tường như ý! Nguyện hồng ân tam bảo gia hộ cho quý vị phật tử thân tâm thường lạc, bồ đề tâm tăng trưởng!

Dưới đây là kinh phí dự trù cho việc xây cất chánh điện và nhà tổ Tu Viện Khánh Anh.

– Tổng diện tích xâydựng: 1500 m2, kinh phí khoảng 04 tỷ đồng VN.

– Mọi sự ủng hộ xin liên lạc:

Thượng tọa: Thích Nhựt Trung
Trụ Trì Tu Viện Khánh Anh.
Ấp Hòa Khanh, xã Thạnh Qưới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam.
Phone: 0904421197
Email: Polarishuongly@gmail.com
Sóc Trăng, Ngày 19 tháng 03 năm 2014
Trụ  Trì Tu Viện Khánh Anh
Thượng tọa: Thích Nhựt Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here