Trang chủ Blog chùa Đà Nẵng :Chùa Hương Sơn khai mạc khóa tu Tịnh Khẩu

Đà Nẵng :Chùa Hương Sơn khai mạc khóa tu Tịnh Khẩu

75
0
Nhằm tạo điều kiện cho Phật tử cắt đứt trần duyên, trao dồi giới đức , chứng nghiệm giáo lý, sống theo lời Phật dạy để có được sự an lạc của thân tâm.  Chùa Hương Sơn – P. Hòa Hải – Q. Ngũ Hành Sơn – TP. Đà Nẵng, do Ni sư TN. Diệu Nguyên (trụ trì) đã tổ chức khóa tu niệm Phật  lần thứ 16 (từ ngày 1/03 đến 4/03/2012 nhằm ngày 09/02 đến 12/02 năm Nhâm Thìn) với sự tham dự của hơn 300 hành giả là Phật tử địa phương và vùng lân cận. Lễ khai mạc khóa tu diễn ra trang nghiêm với sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện tại TP. Đà Nẵng.
 
Xuyên suốt 4 ngày tu tập, ngoài việc được hướng dẫn phương thức hành trì pháp môn niệm Phật – nội dung chính của khóa tu, các hành giả còn được Chư tôn đức giảng sư  : ĐĐ. Thích Đạo Duyệt, ĐĐ. Thích Nhuận Nghi, ĐĐ Thích Huệ Chấn, giảng sư THPG Đà Nẵng luôn phiên thuyết giảng các đề tài giáo lý ứng dụng vào đời sống hàng ngày của người Phật tử tại gia.
 
Khóa tu niệm Phật kỳ này chuyên sâu vào vấn đề tu tập, Phật tử tham dự phải tuân thủ những nội quy rất nghiêm  ngặt như  : Không sử dụng điện thoại di động, không được nói chuyện trong suốt khóa tu, không được tiếp xúc với người ngoài kể cả người thân, Phật tử vi phạm nội quy khóa tu phải ra về dù chỉ một lần v.v…trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, chùa thông báo đóng cửa không tiếp khách nên đảm bảo sự  yên  tĩnh cần thiết.
 
Được biết khoá tu niệm này dựa theo đường lối pháp tu của chùa Hoằng Pháp (H. Hóc Môn –  Tp. HCM) , dưới sự hướng dẫn của thầy Thích Chí Giác Thông.
 
Sau đây là một số hình ảnh của Khóa tu;

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here