Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ DV Angela Phương Trinh tham gia khóa tu thiền “Tâm An...

DV Angela Phương Trinh tham gia khóa tu thiền “Tâm An Lạc” tại Quan Âm Tu Viện

726
1

Khóa tu thiền “Tâm An Lạc” lần thứ 8 của 10/2018 được Quan Âm Tu Viện, Q.Phú Nhuận tổ chức dành cho mọi giới liên tiếp 7 ngày, mỗi ngày từ 5:00 sáng đến 7:00 sáng, gồm: Thiền thuyết, thiền tọa, thiền hành, thiền thoại và thọ thực trong chánh niệm.

Đại Đức Thích Quảng Tánh – BTV báo Giác Ngộ hướng dẫn thiền

Lúc đầu khoá tu thiền “Tâm An Lạc” chỉ thu hút đa số Phật tử tu tập hành trì để trưởng dưỡng Tâm An Lạc, dần dần khoá tu được biết đến nhiều và thu hút mọi giới, nhất là người bận rộn. Mọi người tâm đắc hưởng ứng khóa tu thiền này vì thời gian thực hành được sắp xếp cho phù hợp, không ảnh hưởng tới việc học hay hay đi làm của thiền sinh, mỗi ngày sau khi kết thúc thực thiền lúc 6:30 sáng, thiền sinh dùng sáng tại chùa rồi về vẫn kịp đi làm.

Thiền sinh trang nghiêm và thanh tịh tham dự khóa tu 

Diễn viên, người mẫu Angela Phương Trinh là một trong những người bận rộn cũng tham gia khoá tu thiền trở thành thiền sinh khóa 8 này. Được biết thời gian gần đây chị ăn chay trường và chị dành nhiều thời gian rảnh của mình cho việc hành trì niệm Phật trì chú, rồi bây giờ hành thiền nữa. Cũng như mọi thiền sinh, mỗi ngày chị tinh tấn đến trước giờ thực hành thiền để lễ Phật, sửa soạn tọa cụ bồ đoàn ngay ngắn và trang phục đồng phục trang nghiêm để bắt đầu cho thời khóa thiền.

Thời khóa kinh hành bên bờ Kênh Nhiêu Lộc
DV Angela Phương Trinh đi thiền hành cùng các thiền sinh trên bờ Kênh Nhiêu Lộc

Được biết, “Tâm An Lạc” – đúng như cái tên của khóa tu, thiền sinh cảm nhận sự chuyển hóa nội tâm thuần thục nhẹ nhàng, thoát dần mọi lo toan, sợ hãi, căng thẳng(stress),… trở về với trạng thái “Tâm An Lạc” trong từng hơi thở, từng bước đi. Thiền giả được Thiền Sư hướng dẫn kiến thức căn bản từ tư thế ngồi tĩnh toạ cho đến cách thiền hành, cách quán chiếu đề mục của thiền chỉ và thiền tuệ minh sát.

Tọa đàm vấn đáp kinh nghiệm tu thiền

Hành giả thiền tọa trong thiền đường rồi được hướng dẫn thiền hành dọc theo bờ kênh Nhiêu Lộc, tận hưởng không khí trong lành của buổi sáng yên ả mát mẽ, rõ biết ý niệm và sự chuyển động của từng bước chân theo tiến trình (dở – bước – đạp), rõ biết từng hơi thở (phồng xẹp). Trong thời gian Thiền thoại, hành giả luân phiên nêu ra những câu hỏi, những thắc mắc và chia sẻ những trải nghiệm trong lúc hành thiền. Mỗi vấn đề đều được Thiền sư tiếp nhận và đáp thoại trực tiếp một cách cặn kẽ và thấu đáo giúp giải toả những nghi hoặc hay gút mắc của thiền sinh.

“Tâm An Lạc” sẽ tiếp tục mở khóa 9 vào ngày 24/11/2018 lúc 5:00 giờ sáng tại Quan Âm Tu Viện Tp. HCM.

Tin: Huỳnh Long, ảnh: Đức Thường

1 BÌNH LUẬN

  1. Quan Âm tu viện sau năm 1964 do dduc971 tL HT Thượng thủ Thích Tâm Châu khai ;khi đức Ngài đang lãnh đạo GH Tăng già bắc Việt định cư tại miền Nam;vị Trụ trì hiện nay trên dưới 90 và ni Trưởng Tịnh Nguyện Trưởng Ni giới toqan2 quốc Viet Nam là Đệ tử của Đức Thượng Thủ lúc còn ngoài Bắc .Những chùa Đức Ngài kiến lập gồm Giác Minh;Từ quang;từ Tân;Phước Hải Thiên Minh q.9 và quan trọng liệt hạng nhứt là Việt Nam Quốc Tự cũng là 1trong những Đại Cao tăng Khai móng xây dựng TĐ Vĩnh Nghiêm Q.3 [ngoài ra còn nhiều chùa có chử Từ nay lâu năm quá mấy vị trụ trì sửa tên lại hết.Chứng tỏ cuộc đời hành đạo của Đức thượng thủ từ Bắc vô Nam ra nước ngoài toàn là lập chùa viện truyền pháp truyền phái truyên di sản văn hoá văn minh học thuật á đông và Viet Nam giới thiệu khắp 5 châu.Đức Ngài có tài lãnh đạo điều hành các GHPG của Viet Nam và Thế giới trong tinh thần Tăng già;Liên hiệp liên Hửu từ thiện Xã Hội và bảo lãnh người tỵ nạn nhập cư vô các nước thứ 3nhu7 Âu châu;Canada;Úc châu cùng Mỹ quốc.Chống gậy Trúc truyền giáo khắp 5 Châu 4 biển ko mệt mỏi trên 70 năm là Trưởng Tử của Như Lai đáng được tôn kính và suy tôn là hàng Đại Cao Tăng Đầu đà Tôn giả Thiền sư hậu abn1 thế kỷ thứ 20 và 2 thập niên đầu của thế kỷ thứ 21.Nam Mô Độ Nhân sư Truyền pháp truyền giáo văn minh học thuật Đại tôn Giả

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here