Trang chủ Blog chùa Thái Bình: Chùa Từ Xuyên cầu siêu đồng bào nạn đói 1945

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên cầu siêu đồng bào nạn đói 1945

75
0

Đại lễ được cử hành trong thời gian 2 ngày, vào chiều ngày 25/4/2014 BTC đại lễ được cung đón Hòa Thượng Thích Thanh Dục – Ủy viên HĐCM TƯ giáo hội Phật giáo Việt Nam, chứng minh tối cao trị sự Phật giáo Thái Bình cùng chư tôn đức tăng ni quang lâm về lễ đài chùa Từ Xuyên lập đàn cầu siêu và quy y cho những vong linh cô hồn uổng tử do chiến tranh và nạn đó năm 1945. Sau đàn lễ chư tăng và Phật tử chùa Từ Xuyên liên tục dâng cao lời niệm Phật để cầu nguyện cho những hương linh anh linh mau sớm về miền Cực Lạc.

Vào buổi sáng ngày 26/4/2014, nghi lễ hành chính tưởng niệm đồng bào tử nạn tỉnh Thái bình chính thức được diễn ra. Quang lâm và chứng minh buổi lễ gồm có: Hòa Thượng Thích Thanh Dục – Ủy viên HĐCM TƯ giáo hội Phật giáo Việt Nam, chứng minh tối cao trị sự Phật giáo Thái Bình, Đại đức Thích Thanh Định – Ủy viên HĐTS TƯ GHPG Việt Nam, phó ban thường trực trị sự Phật giáo Thái Bình, cùng chư tôn đức tăng ni thuộc tỉnh hội Phật giáo Thái Bình đã về tham dự đông đủ. Về phía lãnh đạo có Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các ông bà trong UBMTTQ tỉnh, hội nữ doanh nhân tỉnh, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của thành phố Thái Bình, phường Hoàng diệu cũng đã có mặt để tham dự đại lễ.

Trong buổi lễ Đồng chí Vũ Đức Hạnh, chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Bình đã có bài diễn văn khai mạc vô cùng xúc động trước toàn thể đại chúng, Đ/c đã nhắc lại những tháng ngày đau thương những mất mát to lớn về người về của  trong các cuộc chiến tranh của nhân dân Thái Bình, sau đó đại diện chư tôn đức và các cấp lãnh đạo đã dâng hương tưởng niệm, thả bồ câu, và tụng kinh cầu siêu và tưởng niệm những đồng bào đã tử nạn do chiến tranh và nạn đói năm 1945. Đại lễ thành công viên mãn trong niềm hoan hỉ của dại chúng trong pháp hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here