Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Thanh Hoá: Ban Văn hoá GHPGVN Tp.HCM kết hợp với Tu viên...

Thanh Hoá: Ban Văn hoá GHPGVN Tp.HCM kết hợp với Tu viên Khánh An tặng quà cho bà nghèo

185
0

Ngày 5/7/2019 Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM kết hợp với Tu viện Khánh An (Q12) đã đến thăm và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

TT.Thích Trí Chơn phát biểu

Thượng tọa phát quà đền bà con nghèo

Phái đoàn do TT. Thích Trí Chơn –  UV HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Văn hoá Phật giáo thành phố làm trưởng đoàn, cùng với sự có mặt của ĐĐ.Thích Chí Giác Thông – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hoá Phật giáo thành phố và các thành viên Ban văn hoá, Tăng đoàn, Phật tử thuộc đoàn từ thiện Tu viện Khánh An tại Tp. HCM, thủ đô Hà nội đồng tham gia.

Buổi sáng, đoàn đã đến thăm Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thanh hoá. Tại trụ sở Giáo hội Tỉnh, TT. Thích Tâm Đức  – Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự đã tiếp đoàn và đã có lời thăm hỏi, tán dương công đức chuyến từ thiện do Ban Văn hoá và TV. Khánh An tổ chức.

Tiếp theo, đoàn đến thăm Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng do TT. Thích Trúc Thông Tánh trụ trì. Tại đây, đại diện đoàn đã phát tâm cúng dường hiện tiền Tăng nhân mùa an cư kiết hạ.

Theo đó, vào đầu giờ chiều, tại trụ sở UBND Huyện Hậu Lộc, đoàn đã trao tặng 70 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng cho các bà mẹ Việt nam Anh hùng, thương bệnh – binh trong huyện nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7, đồng thời đoàn đã tiếp tục  đến xã Quang Lộc thăm và tặng quà cho bà con khó khăn.

ĐĐ.Thích Chí Giác Thông – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hoá Phật giáo thành phố phát quà

Ông Nguyễn Quang Định – Bí thư đảng ủy, ông Bùi Hải Hưng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Quang Lộc, ông Nguyễn Quang Hoằng – nguyên Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cùng đông đảo các vị bô lão, và bà con nhân dân nồng nhiệt tiếp đoàn.

TT. Thích Trí Chơn đã bày lòng tri ân đến chính quyền đã tạo điều kiện để đoàn có mặt tặng quà cho bà con, thầy cũng cám ơn bà con đã đến nhận quà.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và 25 phần học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Quảng Lộc, mỗi phần quà trị giá 1.000.000đ (kinh phí 225 triệu đồng).

Trong dịp này, đoàn đến thăm gia đình bác Lê Đức Cảnh, 80 tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân Ông bị ung thư giai đoạn cuối, vợ và con đều bị tâm thần, tại đây đoàn đã trao tặng số tiền hơn 30 triệu đồng.

Được biết, tổng kinh phí trong chuyến đi này, tiền cúng dường và từ thiện hơn 355 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động của các Phật tử Tu viện Khánh An (Q12).

Một số hình ảnh thực hiện trong chuyến đi này:

Quang Hội, An Nghiêm thực hiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here