Trang chủ Diễn đàn Thấu tình, đạt lý, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý...

Thấu tình, đạt lý, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý cần tôn trọng tự do tôn giáo

1562
6

6 BÌNH LUẬN

  1. Tôi rất đồng tình với quan điểm của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Chúng ta không nên vì sự thiếu hiểu biết, chưa tìm hiểu kĩ của mình mà vội vàng đánh giá điều này là mê tín dị đoan, điều kia là không đúng với giáo Pháp của Phật. Vì những điều này, phải để đến khi những nhà nghiên cứu tôn giáo, hay những người thực hành Pháp đó thấy được lợi ích hay không được lợi ích thì họ mới chính là những người đưa ra kết luận. Nếu chúng ta chưa tìm hiểu, chưa kiểm chứng mà vội vàng đánh giá và kết luận một cách không khách quan thì vô hình chung đang xúc phạm đến tín ngưỡng tôn giáo, và cũng có khi đang nhằm phá hoại giáo Pháp của Phật!

  2. Bác Vũ Đức Đam nói rất đúng và khách quan. Cháu thấy sự việc ở chùa Ba Vàng chưa có một cơ quan Pháp luật nào kết luận là vi phạm Pháp luật, và Giáo Hội cũng chưa hề kết luận là chùa BV hành nghề mê tín dị đoan. Và tất cả mọi người đều theo niềm tin với sự tự nguyện của mình, ai ai đến chùa Ba Vàng cũng được lợi ích thiết thực. Vì thế, nếu chúng ta không tìm hiểu, không kiểm chứng mà phát ngôn ngông cuồng nhằm xúc phạm chùa Ba Vàng – nơi giáo dục đạo đức con người thì chúng ta chính là người sẽ phải chịu hậu quả không tốt!

  3. Kính thưa Ngài Vũ Phó Thủ Tướng hồi xau7 2 đạo Khổng và Lảo suy yếu ngoài dân gian cho nên mới núp vô PG để àm sinh tồn[thời Vạn hạnh TS cũng dùng phương châm dung Tam Giáo hay dung Tam tế để nương nahu].Nhưng bây giờ PG mạnh rồi Tam tạng kinh diển giáo lý PG qáu tỏ rạng truyền khắp 5 châu 4 biển cho nen 6ko thể để 2 tôn giáo kia núp vô vì cho họ núp vô tín đồ PG bị tà kiến tín ngưởng dân gian cúng bái lạy lục van xin cầu khấn trục gọi hồn cúng sao cúng hạn cúng tam tai cúng Chnag82 rây gọi hồn nhốt thần trùng lên đồng nahp56 cốt ko ra thể thống chánh tín của PG.Ngày 1nen 6loai5 cái tín người tà kiến ra ngoài cho khối PG được trong suốt tinh anh như hột Kim cương như hột Xoàn vậy.hồi trên dưới 3/4 thế kỷ trước phong tráo chấn hưng PGVN ảnh hưởng Ngài thái Hư Đại sư đã gột rửa mấy tín ngưởng ngoại lai ra khỏi khối tinh anh PG;còn gọi là PG Nguyên Chất nguyên xi như Đức tL HT Đại PS Từ thông chỉ bày vạch rỏ thẳng thừng ai ko nghe mặc kệ tôi bách y bách thuận HT 199%

  4. “Khi nói về giáo Pháp, về thực hành tín ngưỡng thì nên đặc biệt lưu ý vấn đề này, vì đây là niềm tin, là sự thực hành lớn của người dân Việt Nam và chúng ta cần tôn trọng”. Cháu rất đồng ý với câu nói này của bác ạ. Vì niềm tin tôn giáo cần được tôn trọng, và cần tìm hiểu kỹ về tôn giáo đó đặc biệt là đạo Phật là một đạo lớn của dân tộc. Không thể nói người khác mê tín dị đoan khi chưa tìm hiểu rõ vấn đề ạ

  5. Trong thời gian vừa qua dư luận đã lên án mạnh mẽ vụ việc chùa Ba Vàng. Cho rằng cô Phạm Thị Yến tuyên truyền mê tín dị đoan. Nhưng thực sự những điều bà Yến nói là phân tích trên nhân quả theo đạo Phật. Nhiều người tu học theo bà Yến như thế, chẳng lẽ họ mê muội hết hay sao? Với một tôn giáo lớn như Phật giáo, cần phải tìm hiểu kỹ trước khi phát ngôn..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here