Trang chủ Blog chùa TP.HCM : Khóa cộng tu tại một ngôi chùa nhỏ quận Tân...

TP.HCM : Khóa cộng tu tại một ngôi chùa nhỏ quận Tân Phú

166
0
Khóa cộng tu “Sám Hối – Thiền tập và Pháp đàm” lần thứ 11 đã hoàn mãn vào tối ngày 21/07, với sự tham gia gần 30 tu sinh có nhiều độ tuổi khác nhau.
 
Chương trình cộng tụ tập trung vào việc Sám hối tam nghiệp, Thiền tập nuôi dưỡng hơi thở, Pháp đàm.
 
Trong phần pháp đàm, toàn thể đại chúng được sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Thuận giảng giải về khái niệm Hồi hướng trong Phật giáo.
 
Theo Ấn Quang Đại sư, “Hồi hướng của nghĩa là từ phía mình mà chuyển hướng đến người khác, đây thuộc về cảm ứng tâm lực.
 
Có nghĩa là do tâm lực của bản thân thông qua nguyện lực chư Phật, Bổ tát mà đạt đến chỗ hồi hướng đến người khác, nó cũng giống như ánh sáng mặt trời thông qua khúc xạ của vật phản xạ (như kính, kim loại), để đưa ánh sáng bên ngoài chiếu đến những chỗ tối tâm trong phòng. Những chỗ tối tăm trong phòng mặc dù chưa trực tiếp phơi mình ra ánh sáng nhưng đã gián tiếp nhận ánh sáng (sự hồi hướng) từ sự soi rọi của vật phản chiếu vậy.
 
Cho nên, mặc dù đem công đức cho người khác, song công đức của bản thân vẫn còn nguyên vẹn. Có sự so sánh trong kinh phật như thế này: Một ngọn đèn có thể thắp sáng cho rất nhiều ngọn đèn khác. Ngọn đèn này không vì thắp sáng thêm những ngọn đèn khác mà ánh sáng của nó không hề bị giảm xúc.
 
Hiểu được điều đó, là người Phật tử chánh tín của Phật giáo, mỗi lần làm việc công đức, đều sẽ phát nguyện hồi hướng công đức đến tất cả chúng sinh, đó cũng chính là sự biểu hiện của lòng từ bi vậy.”
 
Ngoài ra, đại chúng trong khóa tu còn học thêm về tứ oai nghi, theo nguyên tắc “thân đâu tâm đó”
 
Được biết, khóa cộng tu lần thứ 12 tiếp theo sẽ được diễn ra ngày 15 tháng 06 năm Canh Tý, cũng tại địa chỉ chùa An Lạc, Nguyễn Văn Vịnh, Tân Phú vào lúc 18 giờ.
 
Khóa tu do TT.Thích Chơn Giác – Trụ trì chùa An Lạc cố vấn, ĐĐ.Thích Minh Thuận trực tiếp hướng dẫn, mỗi tháng 2 lần.


 BẢO NGÂN – DIỆU YẾN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here