Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Xúc động lễ thế phát xuất gia gieo duyên Kỳ 6...

TP.HCM: Xúc động lễ thế phát xuất gia gieo duyên Kỳ 6 tại chùa Giác Ngộ

183
0

Tối ngày 18/8/2019 (18/7 Kỷ Hợi), Khóa tu Xuất gia gieo duyên lần 05 do chùa Giác Ngộ, Q10, TP. HCM tổ chức đã khai mạc với lễ truyền giới Sa-di, Sa-di-ni và Bát quan trai giới cho 107 giới tử Sadi, Sadini và Bát quan trai giới.

Chứng minh buổi lễ, có sự hiện diện của TT. Thích Nhật Từ (Hòa thượng Sư) – Ủy viên HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Giác Ngộ, TT. Thích Nhật Thiện (Yết-ma Sư) – Trưởng Ban trị sự GHPGVN Q. 10, Phó Trụ trì chùa Giác Ngộ, TT. Thích Nhật Bình (Giáo thọ Sư) – Phó trụ trì chùa Giác Ngộ, cùng chư Tôn đức Tăng Ni.

Tại giới trường, đại diện chư giới tử đã có lời tác bạch cầu thọ giới. Nối tiếp buổi lễ, BTC đã thực hiện các nghi thức Cung an chức sự, Yết-ma, sám hối tam nghiệp sám hối, đảnh lễ bốn ân lớn trước khi thế phát, thọ giới.

Các nghi thức sái tịnh, thế phát và truyền giới Sa-di, Sa-di-ni, Bát quan trai diễn ra với sự xúc động, nước mắt hạnh phúc của các hành giả được lần đầu tiên xuất gia trong đời, và sự hoan hỷ của các hành giả được lần thứ hai trải nghiệm đời sống thoát tục này. Từng lời chia sẻ của Thượng tọa Trụ trì về tích truyện pháp y ca-sa thời Đức Phật còn tại thế truyền tải vào lòng các hành giả. Không chỉ dừng lại ở các nghi thức, TT. Thích Nhật Từ còn chia sẻ về ý nghĩa của sự xuất gia và tu học Phật Pháp để sách tấn hành giả.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Tin: Thích Ngộ Trí Viên, Ảnh: Ngộ Trí Thuận

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here