Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) đã bỏ hết các tranh, tượng, bảng...

TP.HCM: Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) đã bỏ hết các tranh, tượng, bảng hiệu liên quan đến tôn giáo

485
0
Quán Ăn Thái (B.V.D.D.H.A) tại thời điểm kiểm tra đã chấp hành tháo dỡ toàn bộ tranh ảnh, vật trang trí mang yếu tố tôn giáo. Ảnh Đình Nguyên

Theo tin từ Trung tâm Báo chí TP.HCM, tối 27/5, Đoàn liên ngành gồm Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Thông tin – Truyền thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cùng các phòng ban thuộc UBND quận 2 và UBND phường Thảo Điền có buổi làm việc, kiểm tra hoạt động tại Quán ăn Thái(B.V.D.D.H.A), tại địa chỉ số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.


Quán Ăn Thái (B.V.D.D.H.A) tại thời điểm kiểm tra đã chấp hành tháo dỡ toàn bộ tranh ảnh, vật trang trí mang yếu tố tôn giáo.
Tại buổi làm việc, đại diện UBND quận 2 xác nhận cơ sở kinh doanh trên đã tháo dỡ toàn bộ các biển hiệu có chữ “BUDDHA” và các hình ảnh phật giáo, tượng phật trong không gian quán.

Tại thời điểm kiểm tra lúc 18g-19g ngày 27/5/2020, cơ sở kinh doanh không thực hiện quảng cáo tại địa điểm kinh doanh. Chủ cơ sở đã chấp hành thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thành Hộ kinh doanh Quán Không Tên.

Sở Văn hóa – Thể thao yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh thực hiện nội dung biển hiệu đúng theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có đầy đủ tên hộ kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại (nếu có), mã số thuế… Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở không được trưng bày các chai rượu, sản phẩm rượu có nồng độ cồn trên 15 độ.

Đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận cơ sở đã đổi tên thành Hộ kinh doanh Quán Không Tên. Ảnh: Đình Nguyên

Đại diện UBND phường Thảo Điền ghi nhận sự phối hợp của cơ sở kinh doanh trong thời gian qua, thực hiện tốt các đề nghị của chính quyền địa phương. Phía UBND phường Thảo Điền cũng đề nghị cơ sở thay đổi tên trên các giấy tờ liên quan như Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy… phù hợp với tên đăng ký mới.

Trước đó, ngày 26/5, UBND Quận 2 đã có công văn số 239/BC-UBND báo cáo kết quả làm việc với hộ kinh doanh Quán Ăn Thái (B.V.D.D.H.A). Theo đó, UBND Quận 2 đã yêu cầu chủ hộ kinh doanh thực hiện đăng ký thay đổi tên hộ kinh doanh, tên mới của hộ đăng ký kinh doanh không liên quan đến các yếu tố tôn giáo. Đồng thời sơn lại bóng mờ logo của bảng hiệu cũ trước cửa ra vào quán sau khi tháo dỡ bảng hiệu. Các yêu cầu trên ngay sau đó đã được chủ cơ sở thực hiện. Ngoài ra, chủ hộ kinh doanh cũng đồng tình về việc chuyển đổi từ hộ kinh doanh qua hình thức doanh nghiệp sau khi quán hoạt động ổn định trở lại.

Mọi yếu tố liên quan đến tôn giáo tại không gian quán đã được chủ cơ sở chấp hành tháo dỡ. Ảnh: Đình Nguyên

UBND Quận 2 cũng thông tin thêm về trường hợp kênh VTC1 đã có bản tin sai sự thật về hoạt động của cơ sở kinh doanh trên gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Hiện nay UBND Quận 2 đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan tiếp tục giám sát việc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như các quy định pháp luật đối với Quán Ăn Thái (tên mới là Hộ kinh doanh Quán Không Tên). Đồng thời, cơ sở chỉ được phép hoạt động trở lại khi có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. Đối với việc nộp thuế của cơ sở kinh doanh này, hiện các đơn vị chức năng đang tiến hành rà soát, xác minh để xử lý.


Đình Nguyên (TT BC TP.HCM)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here