Trang chủ Diễn đàn Nhịp cầu độc giả Chào web Phật tử Việt Nam

Chào web Phật tử Việt Nam

142
0

Lời chào này không dành riêng cho dịp ngày Báo chí Việt Nam 21/6, có thể nói là lời chào hàng ngày của bạn đọc với trang web Phật tử Việt Nam. 

Không cần phân tích từng trang, mục phong phú đã có trên giao diện của website Phật tử Việt Nam, bạn đọc cũng đã thấy rõ. Người viết chỉ muốn nhân dịp ngày Báo chí Việt Nam bày tỏ lòng trân trọng của mình với một trang web đã làm được những điều mà nhiều trang web về chủ đề Phật giáo đã và đang có nhưng chưa đáp ứng bạn đọc. Có website thì quá đơn giản, có web lại thiếu phong cách báo chí, đăng tải không nhiều thông tin bạn đọc cần tìm.

Web Phật tử Việt Nam có thể nói là một diễn đàn lớn của giới Tăng Ni, Phật tử thực sự vô tư, bình đẳng. Biết lắng nghe những ý kiến xây dựng của bạn đọc nhằm cho web Phật tử Việt Nam phong phú hơn về các trang, mục và nâng cao chất lượng tin, bài.

Không phân biệt, tẩy chay những cộng tác viên đã thẳng thắn góp ý, xây dựng. Đó là điều đáng trân trọng nhất với những người quản trị trang web Phật tử Việt Nam. Điều này càng tăng thêm đạo tâm của Phật tử, càng tin vào giáo lý của Đức Phật, nhân lên lòng tin của bạn đọc vào chính Pháp.

Mục đích của trang web Phật tử Việt không ngoài mực đích làm tăng thêm lòng yêu quê hương, bảo vệ đất nước trong giới tu sĩ và cư sĩ.

Từ hai lý tưởng chân chính này mà Phật tử trong nước ngày càng tăng trưởng mạnh ở khắp các địa phương, nhất là giới học sinh, sinh viên.

Thực tế, có những bài viết về đời và đạo mang đậm mầu sắc đạo Phật một chút là khó đăng tải trên các báo khác. Lại có báo, tạp chí không đăng bài nói lên cái tài, cái tâm một vị trụ trì ở chùa nào đó với nhiều lý do mà cộng tác viên không biết khiếu nại vào đâu.

Chỉ có web Phật tử Việt Nam mới vô tư, thực sự bình đẳng, là nơi cho những cây viết chuyên nghiệp và không chuyên về Phật giáo tham gia. Vì tất cả những bài vở mang tính tích cực hoặc có tính chất xây dựng đều là những bài học quý giá góp phần phát triển trang web Phật giáo Việt Nam, xứng đáng với tên miền đang có.

Mặc dù không có kinh phí để hoạt động, nhưng ban biên tập đã tự hy sinh một phần tài chính của mình để duy trì trang web. Rất may cũng có các vị Chư, Tăng, Ni và Phật tử là cộng tác viên, là bạn đọc gần xa cũng chia sẻ khó khăn với ban biên tập tham gia ủng hộ để trang web Phật tử Việt Nam tiếp tục hoạt động.

Đây quả là những người làm báo vừa có trí, có huệ, có tâm, có ý. Không thể nói khác được về tấm lòng của những người trong ban biên tập web Phật tử Việt Nam.

Phật tử Việt Nam là một website đáng được bạn đọc trong và ngoài nước trân trọng và nhiệt tình ủng hộ. Chúc web Phật tử Việt Nam phát triển lớn hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc rất lớn của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here