Trang chủ Văn hóa Chương trình ca nhạc Diệu Âm Hoằng Pháp

Chương trình ca nhạc Diệu Âm Hoằng Pháp

87
0
Mặc dù hơn 2 giờ chiều chương trình mới bắt đầu nhưng từ trưa các Phật tử trong màu áo lam quen thuộc và các khách mời đã tập trung rất đông tại CLB Lan Anh, trên nét mặt không giấu được niềm hân hoan và vẻ háo hức.

Trong những năm qua, không gì khác hơn ngoài mục đính hoằng pháp lợi sinh, đem Phật giáo thể nhập vào đời sống, đem an lạc cho hết thảy chúng sinh, Thượng tọa Trụ trì đã dành hết tâm huyết để tìm ra những phương cách hoằng pháp mới sao cho phù hợp với mức độ tiếp nhận của từng người. Bởi mỗi người đều có những sở thích, trình độ và căn cơ khác nhau nên đạo Phật cũng tùy duyên theo đó mà phương tiện giáo hóa chúng sinh.

Diệu Âm Hoằng Pháp là một trong những Phật sự nhằm mục đích phổ cập đạo Phật, đồng thời nhằm tạo ra một sân chơi tâm linh để các nghệ sĩ chung tay cùng những bóng áo nâu trên con đường hoằng pháp.
 
Buổi biểu diễn được đầu tư, chuẩn bị và dàn dựng hết sức công phu với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như: Trần Mạnh Tuấn, Quang Linh, Cẩm Ly, Hiền Thục, Quốc Đại…, các diễn viên hài như Hoài Linh, NSƯT Bảo Quốc, Minh Béo…, cùng những gương mặt đã quen thuộc qua các ca khúc Phật giáo như Thùy Dương, Nguyễn Đức, Thùy Trang, Đông Quân….
 
Đặc biệt là phần minh họa sáng tác tranh trên cát của nghệ nhân Đặng Trí Đức với bức họa nhanh về Bồ-tát Quan Âm… đã đem đến sự thích thú và thán phục cho người xem. Những tràng pháo tay vang lên không ngớt trong suốt chương trình.

Bên cạnh những ca khúc mang âm hưởng truyền thống của đạo Phật, là sự kết hợp một số tiết mục mang âm điệu tươi mới và sôi động hơn.
 
Nhưng để lại ấn tượng sâu sắc hơn cả vẫn là tiết mục hài Thập Nhị Nhân Duyên với triết lý về nhân quả trong đời sống.

Và như vậy, cùng với tinh thần ủng hộ của những người con Phật và sự tận lực của chư Tăng chùa Hoằng Pháp, chương trình Diệu Âm Hoằng Pháp đã diễn ra thành tựu viên mãn và để lại những dư âm trong lòng mỗi Phật tử.
 
Đó là dư âm về một chương trình ca nhạc gần gũi, thiết thực, đáp ứng sở thích của nhiều người, đồng thời dẫn dắt họ vào đạo bằng những bài học hết sức căn bản, dễ hiểu đó là “ở hiền gặp lành”, “gieo nhân nào thì gặt quả đó”…
 
Đó là dư âm về những bóng áo nâu thầm lặng với chí nguyện và lý tưởng đem đạo vào đời. 
 
Xin giới thiệu chùm ảnh đêm văn nghệ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
  
  
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here