Trang chủ Văn hóa Giới thiệu sách “Giới thiệu Phật giáo – Giải thích đạo lý sống của Phật...

“Giới thiệu Phật giáo – Giải thích đạo lý sống của Phật giáo”

604

PTVN – Ấn phẩm “Giới thiệu Phật giáo – Giải thích đạo lý sống của Phật giáo” được Hoà thượng Geshe Kelsang Gyatso biên soạn.

Ngài là một thiền sư, học giả, tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng, đồng thời là người sáng lập và là nguyên Giám đốc tinh thần của Truyền thống Tân Kadampa – Liên Minh Phật giáo
Kadampa Thế giới (New Kadampa Tradition – International Kadampa Buddhist Union), một tổ chức Phật giáo toàn cầu có 1200 trung tâm ở 40 quốc gia trên thế giới.

Hòa Thượng đã có nhiều năm hành đạo, trực tiếp hướng dẫn người phương Tây thực hành Phật giáo và trở thành một trong những vị tu sĩ Phật giáo có tầm ảnh hưởng ở phương Tây.

Để con đường hành đạo của mình mang lại nhiều lợi ích cho Phật giáo, Hoà thượng đã nỗ lực, dành nhiều tâm huyết để biên soạn cuốn sách “Giới thiệu Phật giáo” nhằm giúp độc giả ở tôn giáo khác và độc giả ở các nước phương Tây hiểu rõ hơn về Phật giáo – một tôn giáo đã được tôn vinh là “Tôn giáo tốt nhất thế giới”, do Hội Liên Minh Quốc Tế Tiến Bộ Tôn Giáo và Tâm Linh (ICARUS) tại Geneve, Thụy Sĩ trao tặng năm 2009.

Cuốn sách được chia làm 3 phần, giới thiệu Phật pháp từ căn bản đến nâng cao. Phần một bao gồm những điểm giáo lý căn bản như: Đức Phật là ai? Sự vận hành của tâm, ý nghĩa của nghiệp, lối sống của người đệ tử Phật… Phần hai và phần ba bao gồm các điểm giáo lý nâng cao, như: Ý nghĩa giải thoát, Bồ-tát đạo, chân đế… Cuốn sách giúp cho nhiều độc giả phương Tây đến gần hơn với Phật giáo một cách tự nhiên.

Nhận ra được những giá trị ý nghĩa có trong tác phẩm, Thượng
toạ Thích Giác Hiệp – Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã biên dịch tác phẩm sang Việt ngữ và được Nhà xuất bản Tôn giáo cấp phép ấn hành lần thứ 1 với 1000 bản. Ấn phẩm ra mắt với bản Việt ngữ sẽ giúp độc giả có cái nhìn sâu sắc hơn về
giá trị của đạo Phật trong đời sống.

Sách là ấn bản được phát tặng miễn phí tại chùa Hiệp Giác (59/6a, tổ 3, ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM.

Quý độc giả cũng có thể nghe sách dạng audio tại địa chỉ:


Lan Anh