Trang chủ Tin tức Hải Dương: Khánh thành chùa Trinh Nữ

Hải Dương: Khánh thành chùa Trinh Nữ

423

Chứng minh buổi lễ có TT Thích Thanh Vân – Trưởng BTS tỉnh hội, Đại đức Thích Thanh Thắng – Chánh thư ký tỉnh hội, Đại đức Thích Thanh Cường – Chánh VP BTS cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh.

Chùa Quảng Nghiêm hay còn gọi là chùa Trinh Nữ tọa lạc tại xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương với tổng diện tích 20.000m², được xây dựng trong vòng 5 năm. Chùa được thiết kế và thi công với phong cách kết hợp kiến trúc cổ truyền dân tộc với thời đại, kết hợp giữa đạo pháp dân tộc và thời đại.

Theo một số tài liệu còn ghi lại cộng với trí nhớ của những bậc cao niên trong làng truyền lại, xưa kia chùa cũng được xây dựng hoàn chỉnh với quy mô bề thế thâm nghiêm.

Đến thời kỳ toàn quốc kháng chiến, thực hiện lời kêu gọi của Đảng – tiêu thổ khánh chiến chùa đã không còn nữa, đất chùa cũng bị biến đổi theo thời cuộc. Trên đà phát triển của quê hương, với tiềm năng kinh tế và truyền thống văn hoá, nhân dân Trinh Nữ quyết tâm xây dựng lại chùa Trinh Nữ với quy mô to đẹp để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Được sự hứa khả của TT Thích Thanh Vân – Trưởng BTS tỉnh hội. Thượng toạ đã về hướng dẫn chỉ đạo các công tác xây dựng và đặt hiệu chùa là Quảng Nghiêm Tự. Cộng với sự quan tâm công đức của các công ty doanh nghiệp và bà con quê hương làm ăn xa quê Sư thầy Thích Diệu Hiền trụ trì chùa đã cùng với địa phương xây dựng lại tổng thể ngôi chùa với tổng kinh phí xây dựng là 6,2 tỷ đồng.