Trang chủ Tin tức Hải Dương: Lễ Khai pháp Hạ trường Tổ đình Đống Cao

Hải Dương: Lễ Khai pháp Hạ trường Tổ đình Đống Cao

103
0

Sáng nay, ngày 25/7/2009 (tức 4/6/Kỷ Sửu), tại Tổ đình Đống Cao (thành phố Hải Dương), Trường hạ Tỉnh hội Phật giáo Hải Dương đã tổ chức Lễ Khai pháp mùa An cư kết hạ 2009 – Phật lịch 2553.

Các hành giả an cư  đã long trọng cung đón TT Thích Thanh Vân – trưởng BTS tỉnh hội, TT Thích Thanh Dũng – phó ban TT BTS tỉnh hội, Ni trưởng Thích Đàm Nhuần – phó BTS tỉnh hội cùng đông chư tôn đức trong Ban Trị Sự THPG tỉnh cũng về chứng minh cho buổi lễ.

Về phía chính quyền có sự tham dự của các vị đại diện của tỉnh và địa phương sở tại: Bà Đặng Thị Bích Liên – phó chủ tịch UBND tỉnh, Ông Lê Văn Hạnh, phó giám đốc Sở Nội vụ, trưởng ban Tôn giáo tỉnh Hải Dương, cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Dương và xã Tân Hưng.

Tham gia mùa An cư kết hạ năm nay có 300 quý chư tôn đứcTăng Ni tu hành trên địa bàn tỉnh Hải Dương, được phân bổ tại 2 điểm an cư là: chùa Đông Thuần ( trụ sở tỉnh hội) và tổ đình Đống Cao.

Trong ba tháng các tăng ni tham gia mùa An cư kết hạ được học về các nghi lễ tụng niệm, Kinh luật luận; những tác phẩm kinh điển của Phật giáo Việt Nam và nghiên cứu chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo.

Trong chương trình mùa kết hạ năm nay, nhân dịp Ngày thương binh – liệt sĩ 27-7, Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Hải Dương sẽ tổ chức các hoạt động cầu siêu cho các Anh hùng liệt sĩ tại 263 Nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, thăm tặng quà các Bà mẹ VN anh hùng, các gia đình chính sách và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác.

Sau phần báo cáo công tác tổ chức (thành phần ban chức sự, ban giáo thọ, chương trình tu học và nội quy trường hạ) là nghi thức tác bạch thỉnh pháp của ĐĐ. Thích Thanh Vượng, Giám luật Hạ trường

Toàn thể đạo tràng đã được nghe lời giáo giới của TT Thích Thanh Vân đại vì HT đường chủ thượng Thanh hạ Tứ – đường chủ Hạ trường.Vì duyên sự Cầu siêu 27/7 tại Quảng Trị, ngài không về được nên đã ủy nhiệm cho TT Thích Thanh Vân sách tiến chư hành giả an cư.Thượng tọa đã nhắc nhở, sách tấn không chỉ cho Tăng Ni mà cả cho quý vị Phật tử tại gia cùng tham gia tu học trong thời an cư kiết hạ.

Buổi lễ đã diễn ra vô cùng trang nghiêm và long trọng, gây một ấn tượng tốt đẹp và sâu đậm cho toàn thể Tăng Ni, Phật tử hiện diện.

Tác bạch Cúng dường

Tín đồ Phật tử các đạo tràng phát nguyện ngoại hộ

TT Thích Thanh Dũng – phó Ban thường trực BTS tặng hoa chúc mừng

Đại đức Giám luật thuyết giảng ý nghĩa An Cư

Phát nguyện của học Tăng

Học ni phát nguyện

Bà Đặng Thị Bích Liên – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng

Cúng dàng trường hạ

Tiếng trống khai pháp

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here