Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Đạo tràng An Lạc tổng kết hoạt động Phật sự...

Hải Phòng: Đạo tràng An Lạc tổng kết hoạt động Phật sự năm 2012

96

Chứng minh buổi lễ tổng kết có TT. Thích Chí Thiện, giảng sư của Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN. Ni Sư Thích Tâm Chính – Trụ trì chùa Vẽ, Trưởng ban từ thiện – xã hội, thành hội PG TP Hải Phòng, Chánh đại diện Phật giáo quận Hải An, Ni chúng trong chốn trụ xứ cùng hơn 300 Phật tử thuộc Đạo tràng An Lạc – Chùa Vẽ, TP. Hải Phòng.

Được sự quan tâm và cho phép của Ni Sư Thích Tâm Chính – Trụ trì chùa Vẽ, Ni Sư cùng Ni chúng trong chốn trụ xứ chùa Vẽ đã thành lập nên một Đạo tràng được mang tên là: “Đạo Tràng An Lạc”. Đạo tràng được thành lập đầu năm 2010, đến nay đã được tròn 2 năm. Lúc mới thành lập, Đạo tràng chỉ có khoảng 150 Phật tử tham gia, nhưng đến nay số lượng Phật tử tham gia đã lên đến gần 400 Phật tử. Để có được số lượng Phật tử tham gia đạo tràng ngày càng đông như ngày hôm nay cũng là một sự nỗ lực rất lớn của Ni Sư trụ trì và Chư Ni trong chốn trụ xứ.

Đạo tràng An lạc – Chùa Vẽ là Đạo tràng tu theo pháp môn Tịnh Độ, được tổ chức sinh hoạt định kỳ 1 tháng 2 lần vào tuần thứ 2 và tuần thứ 4 trong tháng, những buổi sinh hoạt này cũng chính là khóa tu 1 ngày an lạc. Đến với Đạo tràng , các Phật tử được tu học, được nghe quý Thầy giảng Pháp, được tụng kinh, niệm Phật, được giao lưu, chia sẻ các kiến thức Phật Pháp cũng như chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài việc tu học, các Phật tử còn được các Sư Cô trong chùa tổ chức các hoạt động như: phóng sinh, hoạt động từ thiện, xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hải Phòng và một số tỉnh thành khác.

Đặc biệt, vào trung tuần tháng 6 năm 2012, chùa Vẽ đã tổ chức thành công Khóa tu mùa hè lần II cho hơn 300 em học sinh, sinh viên của một số trường trên địa bàn Hải Phòng, tổ chức lễ Vu Lan cho các em học sinh và phụ huynh trường Anh ngữ quốc tế và đã tổ chức Lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ là Phật tử của chùa.

Dưới sự chỉ bảo tận tình của Ni Sư trụ trì, Đạo tràng luôn hoàn thành tốt các công tác Phật sự của Giáo hội cũng như của Thành hội PG Hải Phòng đã đề ra.

Trong buổi lễ tổng kết cuối năm, Sư cô Thích Giới Định cũng đã nêu lên phương hướng hoạt động của Đạo tràng trong năm 2013 và phương hướng hoạt động đã được các Phật tử nhất trí thông qua.

Nhân đây, Ni Sư trụ trì cũng ban đạo từ sách tấn các Phật tử tu học ngày càng tinh tấn, tích cực tham gia các hoạt động Phật sự và các hoạt động xã hội mà GHPGVN và Thành hội PG TP. Hải Phòng giao phó.

Xin được giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ: