Trang chủ Tết Việt Du xuân Khai mạc, đường hoa Nguyễn Huệ tưng bừng sắc xuân

Khai mạc, đường hoa Nguyễn Huệ tưng bừng sắc xuân

84
0

Trước khi lễ khai mạc chính thức bắt đầu các con đường đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đã chật kín người, một số bãi giữ xe không còn chỗ. Mọi người đổ dồn về khu bùng binh cây liễu trước cửa UBND TP.HCM, đường Lê Lợi… ngóng chờ đường hoa mở cửa.

19g phần khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ bắt đầu. Mở màn là phần trình diễn múa của Nhóm thiếu nhi Sido trong trang phục áo dài truyền thống, tóc thắt kiểu tiểu đồng, nhảy múa trên phần nhạc bài Ngày tết quê em của cố nhạc sĩ Từ Huy.

Chia sẻ cảm xúc của mình tại buổi khai mạc Phó chủ tịch UBND TP.HCM – Trưởng ban chỉ đạo Lễ hội Tết Canh Dần 2010 – Nguyễn Thành Tài tuyên bố: "Đêm nay mọi người đang có mặt ở sự kiện này trong niềm vui hạnh phúc của sự sum vầy, với bao yêu thương, sẻ chia, đùm bọc, với nỗi khát khao chờ đón được đắm mình trong giây phút được đắm mình trong không gian lễ hội, trong không gian đường hoa xuân Canh Dần với tên gọi xuân Bình Minh".

Theo ông, Xuân Bình Minh không chỉ là ước vọng, nỗi khát khao mà còn là ý chí, niềm tin vào tương lai tiền đồ tươi sáng của dân tộc là sự lạc quan yêu đời, vững vàng trước những gian lao thử thách, là ý chí, là niềm tin của tất cả mọi người.

Trong không khí đó, đường hoa không chỉ là nơi hội tụ của ngàn hoa tươi thắm, của sắc hoa hé lộ của mùa xuân tới mà còn là thông điệp gửi gắm với biết bao yêu thương, ý chí, quyết tâm của tấ cả mọi người xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, TP.HCM văn minh hiện đại và giàu nghĩa tình.

Đúng 19g17, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, thứ trưởng bộ Văn hóa thể thao và du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài, Giám đốc sở Văn hóa thể thao du lịch TP.HCM Nguyễn Thành Rum, Ông Lê Văn An – chủ tịch HĐQT Saigontourist, ông Nguyễn Hữu Thọ – Tổng giám đốc Saigontourist, bà Phạm Phương Thảo – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM, và đại diện các nhà tài trợ cùng tiến lên sân khấu, đặt tay vào cánh cửa, tiến hành nghi thức mở cửa trong tiếng đếm ngược từ 10 đến 1 và tiếng trống rộn ràng…

Đường hoa Nguyễn Huệ đã mở cửa cho mọi người tham quan.

Bà Lê Vân Mây đi cùng gia đình từ quận 2 – một trong hàng ngàn người dân đầu tiên tham quan đường hoa Nguyễn Huệ – chia sẻ: "Tôi hồi hộp, náo nức và cảm thấy không khí mùa xuân đang đến rất gần".

Anh Quang Việt từ quận Gò Vấp kể anh đến đường hoa rất sớm sau một thời gian đi công tác ở Hà Nội: "Háo hức mong muốn trở về TP.HCM thật sớm để có thể tham quan đường hoa. Tôi cảm thấy tự hào, đường hoa năm nay đẹp hơn mọi năm và quy mô rất lớn”.

Hàng ngàn người bước vào con đường Nguyễn Huệ giờ đã trở thành một rừng hoa rực rỡ với hàng trăm ngàn chậu hoa đang khoe sắc.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa 7 ngày, từ nay đến 22g ngày 17-2 (mùng 4 tháng Giêng Âm lịch).

Một vài hình ản đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm khai mạc:

 

Tiết mục múa hoa Xuân và trống hội khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ (Ảnh chụp tối 11-2 tại Q.1, TP.HCM) – Ảnh: Hoàng Thạch Vân

 

Các lãnh đạo TP.HCM vui vẻ mở cánh cửa khai mạc đường hoa từ tối 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết – Ảnh: Hoàng Thạch Vân

 

Lãnh đạo TP.HCM tham quan đường hoa – Ảnh: Hoàng Thạch Vân

 

Hình tượng Bạch Hổ xuân Canh Dần giữa đường hoa – Ảnh: Hoàng Thạch Vân

 

Người dân TP.HCM tham quan, vui chơi sau giờ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ – Ảnh: Hoàng Thạch Vân

 

Đường hoa Nguyễn Huệ nhìn từ trên cao – Ảnh: Hoàng Thạch Vân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here