Trang chủ Blog chùa Long An: Tổng kết Phật sự Đạo tràng chùa Hòa Bình

Long An: Tổng kết Phật sự Đạo tràng chùa Hòa Bình

52

Đến chứng minh cho buổi lễ có HT. Thích Đạt Đồng, Thành viên thường trực HĐCM TW GH PGVN,  chứng minh BTS THPG Long An viện chủ tổ đình Tôn Thạnh, Ni Sư Trụ Trì cùng ni chúng và đặc biệt có gần 200 hành giả tu tập của đạo tràng BQT.

Đạo tràng chia thành ba đội: Trí Tuệ, Lục Hòa và Bát Nhã. Mỗi đội gồm 10 thành viên, những thành viên còn lại làm khán giả ủng hộ cho từng đội thi. HÀNH TRÌNH VỀ TÂY được chia thành 4 chặng đường. Mỗi chặng đường có những cái khó nhất định của nó. Trong chặng một- KHỞI ĐỘNG VỀ TÂY, mỗi đội cử ra 6 thành viên lên tham gia trả lời 6 câu hỏi BTC đưa ra, các thành viên chia nhau trả lời, mỗi câu hỏi được quy định 15 giây.

 Tất cả đều gói gọn trong những phần giáo lý đã được quý Sư Cô giảng. Trong chặng hai- VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT, mỗi đội sẽ trả lời 4 câu hỏi, hai câu nghe và đoán tên của bài kinh, 2 câu sau nghe và cho biết những từ còn thiếu được trích từ những bài kệ, những bài ca dao, tục ngữ. Chặng 3- ĐƯA BẠN VỀ TÂY, được BTC đưa ra 2 phần chơi. Phần một, mỗi đội cử ra 6 thành viên tạo thành một chiếc thuyền bát nhã đưa chúng sanh từ cõi Ta Bà đến bến Cực Lạc.

Đường đi hơi ngoằn nghèo, không đơn giản. gây rất nhiều khó khăn cho thí sinh. Có đội đi tốt nhưng có đội đi bị lật thuyền nên đưa rất ít người về Tây. Phần hai, mỗi đội cử tiếp 2 thành viên trong đó cả hai đều bị bịt mắt. Một người làm nhiệm vụ đút ăn, người kia chỉ việc ăn, đội nào ăn nhanh sẽ được chiến thắng. Với khả năng “tốt nhất” của mình, người đút đã mang đến cho khán giả những trận cười sảng khoái. Phần thi cuối là một phần khá hứng thú và nồng nhiệt. Sau khi đưa người về Tây, các đội sẽ thi thố khả năng ca hát của mình qua phần chơi VUI CA MIỀN CỰC LẠC. Ở phần chơi này, các đội sẽ được nghe SC. An Mãn trình bày một bài ca karaoke mẫu, sau đó sẽ bóc thăm bài ca và thứ tự thi.

Phần thi này được hầu hết các thí sinh tích cực tham gia vì vừa được làm ca sĩ mà vừa được thu thập thêm giáo lý. Ngoài những phần thi cho các đội, Ban tổ chức còn kèm theo những trò chơi vui khác cho khán giả để có thể vừa được xem bạn mình thi mà vừa được nhận những phần quà dể thương. Ở đây, cũng có ba phần: THU THẬP GIÁO LÝ, NGHE KINH HIỂU Ý và VUI CHƠI TA BA.

Trong những phần thi này, khán giả có thể tự mình chọn những ô để trả lời. Đặc biệt, có những ô mở ra không cần trả lời nhưng lại được những phần quà hấp dẫn, vui như: Chúc mừng bạn đã nhận được thẻ ATM của ngân hàng Chùa Hòa Bình trị giá 1.000.000VND (chỉ có ….10.000VND tượng trưng) đã lôi kéo rất nhiều nhiều khán giả xin được tham gia. Đây là một sân chơi rất vui và hào hứng. Một Phật Tử, khi được phỏng vấn đã trả lời: Sư ơi, sao vui quá. Ước gì những sân chơi này tổ chức thường xuyên cho tụi cọn.

 Đây là lần đầu con tham gia một trò chơi vui nhất từ trước đến giờ. Con đi hết cảm xúc từ lo lắng, hồi hộp đến vui cười và an lạc. Nói chung là hôm nay, con đúng là đang đi về cõi Cực Lạc. Câu trả lời đã làm người viết rất vui và hy vọng Ni Sư Trụ Trì có nhiều những sáng kiến mới lạ để cho giáo lý Phật đà được đi vào lòng người một cách tự nhiên và hữu hiệu. Cuối buổi tất niên, Hòa Thượng chứng mình cũng đã khen ngợi tinh thần học hỏi của các thi sinh và chúc tết trước khi xuống dùng buổi cơm cuối năm cùng chùa.

Xin giới thiệu chùm ảnh.