Trang chủ Văn hóa Du lịch Miến Điện – đất nước Phật giáo với nhiều điều kỳ thú

Miến Điện – đất nước Phật giáo với nhiều điều kỳ thú

637
PTVN – Miến Điện là một trong nhất quốc gia sùng đạo nhất thế giới, có tỷ lệ Tăng Ni Phật giáo cao nhất, có 90 % người dân là tín đồ hệ phái Theravada. Đến đâu bạn cũng thấy chùa chiền, những tòa nhà tiêu biểu Văn hóa Miến Điện.

Miến Điện
Đất nước Phật giáo với nhiều điều kỳ thú

Miến Điện là một trong những nước châu Á có nhiều thứ hấp dẫn khiến mọi người muốn khám phá. Theo thống kê từ năm 2010, số lượng du khách nước đến Miến Điện tham quan gia tăng đáng kể.

Được biết, Miến Điện là một trong nhất quốc gia sùng đạo nhất thế giời, có tỷ lệ Tăng Ni Phật giáo cao nhất, có 90 % người dân là tín đồ hệ phái Theravada. Đến đâu bạn cũng thấy chùa chiền, những tòa nhà tiêu biểu Văn hóa Miến Điện.

Đến Miến Điện, những điều kỳ thú ngoạn mục có lẽ bạn sẽ tìm thấy ở Bangan, nơi thu hút số lượng lớn khách du lịch đến đây tham quan mỗi năm.

Văn hóa truyền thống bản sắc của Miến Điện hiện này vẫn còn lưu giữ như: Nhà nổi trên hồ Inle; hay một số truyền thống kỳ lạ nhất thế giới như: Phụ nữ Padaung phải đeo những vòng cổ bằng đồng thau từ nhỏ.

 


Xin giới thiệu một số hình ảnh Miến Điện thu nhỏ được ghi lại từ Miguel Cano (nhà làm phim, một nhiếp ảnh gia và đạo diễn của bộ phim Mr. Challenge)

Chùa vàng Shwedagon
Bagan cố đô ngàn tháp

Phụ nữ Padaung phải đeo những vòng cổ bằng đồng thau từ nhỏ

Inle không chỉ là vùng sông nước hoang sơ mà còn là nơi sinh sống của tộc người Intha và số ít người Shan, Taungyo, Pa-O (Taungthu), Danu, Kayah, Danaw và Bamar. Rải rác trên mặt hồ Inle là những ngôi làng nổi. Nhà cửa ở đây được làm đơn giản bằng tre, gỗ, sàn cách mặt nước vài mét đề phòng nước dâng vào mùa mưa. Tour tham quan hồ Inle sẽ đưa du khách đi thăm làng trồng hoa, làm xì gà, làng của người cổ dài và cả những ngôi chùa nổi tiếng.
Tăng sĩ đang trên đường đi đến lớp học từ rất sớm

Một em bé Miến, trên má thoa một lớp bột Thanaka


 

Trần Cửu Long tổng hợp