Trang chủ Quốc tế Người Nhật đi chùa cầu duyên

Người Nhật đi chùa cầu duyên

67
0

Tọa lạc trên khu đồi núi phía tây cố đô Kyoto, chùa Kiyomizu là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất xứ sở hoa anh đào, thu hút rất đông du khách, người dân tới thăm viếng. Con đường nhỏ dẫn lên chùa luôn đông nghẹt khách, đặc biệt là những ngày nghỉ lễ, cuối tuần.
Ngôi chùa – xây dựng vào năm 780 – được công nhận là Di sản văn hóa thế giới của UNESCO năm 1994.
Kiến trúc cũng như cảnh quan thanh tịnh, đẹp như chốn bồng lai của chùa là niềm tự hào của người Nhật Bản. Khu chùa chính ở trên cao, được đỡ bởi hàng trăm cột gỗ chống vào sườn đồi.
Trước đây, có lời truyền rằng, nếu nhảy từ độ cao chùa chính xuống chân đồi mà còn sống sót sẽ trở nên trường sinh bách lão. Nhiều người từng thử thực hiện, tỷ lệ sống sót khá cao, nhưng sau đó hành động này đã bị cấm.
Chảy qua khu chùa là suối nước trong lâu đời. Dòng nước thiêng này được dẫn đến một khu riêng, tách thành ba thác nhỏ. Du khách khi đã tới đây đều mong uống nước từ ba dòng thác này để cầu sức khỏe, sống lâu và thành công trong học tập.
Trong quần thể kiến trúc chùa, còn có khu đền thờ thần tình yêu. Nơi những người đang yêu đến cầu xin sớm được kết đôi với người mình thương nhớ.
Đền thờ tình yêu luôn đông người, đặc biệt là các nam thanh, nữ tú. Nhiều thiếu nữ Nhật tới đây với trang phục Kimono truyền thống.
Khu cầu duyên có hai khối đá, tượng trưng cho hai người nam nữ, đặt cách nhau khoảng 20 mét. Nhắm mắt lại, sờ tay vào tảng đá đầu tiên, miệng không ngừng đọc tên người mình yêu thương, mong được kết đôi…
… rồi lần tìm đến tảng đá còn lại, chạm tay vào, nếu suốt chặng đường đó, không bị vấp, mở mắt, lời ước nguyện sẽ thành hiện thực.
Thiếu nữ mặc Kimono màu hồng sau khi chạm tay vào hòn đá thứ nhất, đang nhắm mắt tìm đến tảng đá thứ hai với sự giúp đỡ của cô bạn đi cùng. Nhưng rất tiếc vì đền quá đông, lần cầu nguyện này của cô đã không thành công. Cô sẽ phải làm lại vào một dịp viếng chùa khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here