Trang chủ Thư viện Sách Ra mắt sách chuyên khảo lịch sử 40 năm Phật giáo Việt...

Ra mắt sách chuyên khảo lịch sử 40 năm Phật giáo Việt Nam “Hộ quốc an dân”

235

Ban hướng dẫn Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt sách chuyên khảo 40 năm chặng đường lịch sử của GHPGVN với sứ mệnh “Hộ quốc an dân”…


Ngày 4/11 tại Thiền đường trụ sở Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Ban hướng dẫn Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt sách chuyên khảo 40 năm chặng đường lịch sử của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Huân – Ủy viên Thư ký Hội đồng trị sự Trung ương GHPGVN, Thượng tọa Thích Thanh Tuấn – Ủy viên thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) Trung ương GHPGVN.

Cùng với đó, Đại đức Thích Nguyên Chính- Ủy viên HĐTS Trung ương GHPGVN, Phó chánh văn phòng GHPGVN; Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thượng tướng Nguyễn văn Thành – Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cùng các giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, cùng các vị lãnh đạo đại diện các ban ngành chức năng đã đến tham dự.

Cuốn sách chuyên khảo 40 năm chặng đường lịch sử của GHPGVN được xây dựng, hình thành từ nỗ lực, cố gắng nghiên cứu của các nhà khoa học, các cộng tác viên từ khắp mọi miền tổ quốc dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo biên soạn bởi Hòa thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS GHPGVN – cũng là chủ biên cuốn sách chuyên khảo.

Tại buổi lễ, Hoà thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Điện đã gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia, nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và đóng góp công sức để hoàn thành cuốn sách đúng dịp kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Sự kiện ra mắt cuốn sách có ý nghĩa quan trọng và to lớn trong việc giúp các Tăng ni, Phật tử hiểu rõ hơn quá trình ra đời, phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trong 40 năm qua, Giáo hội với sứ mệnh và vai trò “Hộ quốc, an dân” của mình, GHPGVN trong nhiều thập kỉ đã thật sự tiếp nối và phát triển truyền thống tốt đẹp của Phật giáo nước nhà từ ngày mới du nhập. Đồng thời, minh chứng GHPGVN xứng đáng là tổ chức Giáo hội Phật giáo đại diện duy nhất của Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam cả trong và ngoài nước.

Thiện Tâm/PL