Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Ủng hộ xây chùa Thư kêu gọi xây chùa và tượng Bồ Tát Quán Thế Âm...

Thư kêu gọi xây chùa và tượng Bồ Tát Quán Thế Âm chùa Thiên Phúc

141
0

Chùa Thiên Phúc là một ngôi chùa nhỏ bé nằm giữa cánh đồng của làng quê với diện tích chính điện khoảng 30 mét vuông được xây dựng từ những năm của thế kỷ thứ 18, giữa khuôn viên chùa có 2 ngôi mộ Tổ có thời gian gần 100 năm, hiện vẫn đang nằm giữa khuôn viên chùa vì chưa có đủ kinh phí di dời và xây tháp. Trải qua 2 cuộc chiến tranh, trải qua những biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, ngôi chùa đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Được sự chấp thuận của GHPGVN tỉnh Hải Dương và được sự tín nhiệm của chính quyền, bà con Phật tử và nhân dân địa phương, GHPGVN tỉnh Hải Dương đã ra quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Phúc cho SC. Thích Nữ Tịnh Nhẫn ( Nguyên quán: tỉnh Thừa Thiên Huế). Sau gần 100 năm chùa không có Sư, bà con Phật tử, nhân dân địa phương không có người hướng đạo. Từ khi SC. Thích Nữ Tịnh Nhẫn về làm trụ trì đến nay đã được tròn 2 năm, Sư cô đã hướng nhân dân địa phương đến với đạo Phật, giúp họ chuyển hóa thân tâm, lánh giữ, làm lành, vận động bà con, nhân dân địa phương quy y Tam Bảo, quay về nương tựa ba ngôi báu, trở về với Phật tính vốn có của mình.

TT Thích Thanh Vân trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC. Thích Nữ Tịnh Nhẫn

Đến nay, SC. Thích Nữ Tịnh Nhẫn đã thành lập được đạo tràng với khoảng 50 Phật tử thường xuyên đến chùa để tụng kinh, tu tập, nghe Pháp, sinh hoạt tín ngưỡng, văn hóa tâm linh…

Chia sẻ với Sư Cô. Thích Nữ Tịnh Nhẫn, SC cho biết: Tâm nguyện đầu tiên khi về chùa là Sư Cô mong muốn xây dựng tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm lộ thiên cao khoảng 15 mét ngự trên lưng của Kim Long trong khuôn viên chùa với ước nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm sẽ đem an vui đến cho muôn loài, dìu dắt các chúng sinh thoát khỏi biển khổ, sông mê, quay về với Phật tính vốn có của mình. Sau khi có ý tưởng đó, SC. Thích Nữ Tịnh Nhẫn đã tham khảo các nhà thiết kế, xây dựng, các nghệ nhân chuyên tạc tượng Phật thì được biết tổng kinh phí xây đắp tượng khoảng 1 tỷ đồng bao gồm cả các phối cảnh xung quanh tượng như núi, hình tượng của Kim Long …Với chất liệu bằng bê tông cốt thép nằm trong khuôn viên hồ có diện tích 220 mét vuông. Sư Cô đã mời nghệ nhân Thảo Bằng ( tức Nguyễn Bảo) từ Đà Lạt, Lâm đồng về để thiết kế xây dựng và thi công.

Phật Đài Bồ Tát Quán Thế Âm đang được thi công tại chùa Thiên Phúc

Sau khi vận động, kêu gọi bà con Phật tử, nhân dân địa phương gần xa hùn phước để xây dựng Phật đài Bồ Tát Quán Thế Âm, đến nay đã hết kinh phí để xây dựng tiếp, theo như trao đổi với Sư Cô Thích Nữ Tịnh Nhẫn thì còn thiếu khoảng hơn 500 triệu đồng nữa mới đủ kinh phí hoàn thiện công trình. Trong khi đó, tâm nguyện của Sư Cô dự kiến sẽ làm lễ khánh thành, an vị tượng Bồ Tát Quán Thế Âm trong suốt 3 ngày từ ngày 17 đến 19 tháng 9 (nhuận) năm Giáp Ngọ nhằm ngày 9 đến 11 tháng 11 năm 2014. Vì vậy, rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước hùn phước để xây dựng tượng Bồ Tát Quán Thế Âm , xây dựng ngôi Tam Bảo của chùa, di dời, xây tháp cho 2 ngôi mộ tổ hiện đang nằm giữa khuôn viên chùa nhằm thỏa mãn tâm nguyện của Sư Cô trụ trì và bà con Phật tử, nhân dân địa phương.

Mọi ủng hộ, hùn phước xây dựng chùa xin được chuyển về tài khoản của Sư Cô Thích Nữ Tịnh Nhẫn:

Nguyễn Phước Thuận Hóa ( SC. Thích Nữ Tịnh Nhẫn)

Số TK: 231 220 508 4830

Tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

SĐT: 0962.589.661

Xin giới thiệu một số hình ảnh chùa Thiên Phúc:


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here