Trang chủ Văn hóa TP.HCM: Hàng ngàn Phật tử dự Đêm nhạc mừng Phật đản tại...

TP.HCM: Hàng ngàn Phật tử dự Đêm nhạc mừng Phật đản tại quận 5

111

Quang lâm chứng minh có TT . Thích Chơn Không – Phó ban kiêm Chánh thư ký BHDPT.TW, ĐĐ. Thích Truyền Cường – UV.HĐTS, UV.BTS.THPG TP.HCM, Chánh đại diện PGQ5, ĐĐ. Thích Lệ Minh – Phó ban thường trực BĐDPG.Q5 … cùng chư tôn đức Tăng Ni trú trì các tự viện trong quận, lãnh đạo chính quyền các ban ngành, đồng bào Phật tử người Hoa và người Việt tại địa phương tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Truyền Cường nhấn mạnh: "Mùa Phật Đản trở về, xin mọi người hãy cố gắng tạm bớt những lo lắng ưu tư, phiền muộn trong cõi lòng. Mọi sợ hãi trong tâm hồn sẽ tan dần theo năm tháng, thay vào đó là những phút giây tĩnh tại, những niềm hỷ lạc, an lành tại nhân gian."

ĐĐ. Thích Lệ Minh – Người dẫn chương trình buổi lễ chia sẻ "Ngày Phật Đản là cơ hội tốt để mọi người hướng về cuộc đời Đức Phật, ôn lại những pháp âm vi diệu tưới mát tâm hồn, những hình ảnh siêu trần thoát tục ngàn đời vẫn còn đọng lại trong trái tim nhân loại. Tám mươi năm hiện hữu giữa cuộc đời,  đức Phật đã dày công, cố gắng tìm ra con đường thánh thiện và sẵn sàng trao truyền cho mọi tầng lớp quần chúng tấm bản đồ trở về cội nguồn chân tâm vĩnh cữu và những giá trị của công bằng, giải thoát và tự do; thúc đẩy giá trị nhân văn về một xã hội công minh, cho thế giới Ta-bà phủ đầy gấm hoa diễm lệ."

Sau đây là chùm ảnh của đêm ca nhạc kính mừng Phật đản :